Thể thao Thể thao

25/10/2020 - 15:30

Bước tiến của đá cầu tại giải vô địch đồng đội

TTH.VN - Giải vô địch đá cầu đồng đội quốc gia 2020 vừa kết thúc chiều 25/10. Tại giải, đá cầu Thừa Thiên Huế đã có những bước tiến đáng khích lệ.

Đá cầu Huế đang cho thấy sự tiến bộ ở giải đấu không phải là thế mạnh. Ảnh: Nguyễn Long

Khởi tranh từ 20/10 tại Nha Trang, giải vô địch đá cầu đồng đội quốc gia 2020 thu hút hơn 150 VĐV đến từ 9 tỉnh, thành mạnh nhất cả nước tham gia tranh tài 5 nội dung: đồng đội đôi nữ, đồng đội đôi nam, đồng đội đôi nam nữ, đồng đội nữ và đồng đội nam.

Dự tranh đủ 5 bộ huy chương với 20 VĐV, kết thúc giải, đá cầu Thừa Thiên Huế giành 2 HCB nội dung đồng đội đôi nam nữ và đồng đội đôi nữ; 1 HCĐ nội dung đồng đội đôi nam.

Tại giải này năm ngoái, dù được chơi trên sân nhà nhưng tuyển đá cầu Huế chỉ giành được 1 HCB. Và thành tích tại giải lần này chứng minh được các học trò của HLV Nguyễn Văn Hiền đã và đang có những tiến bộ nhất định ở giải đấu không phải là thế mạnh.

Theo đánh giá, tại các giải vô địch quốc gia từ đầu năm đến nay, đá cầu Huế đều có VĐV lọt vào chung kết, điều này cho thấy những VĐV trụ cột, như: Võ Thị Lành, Đinh Hữu Ánh Nguyệt, Nguyễn Thị Thùy Linh, Phan Thị Tuyết, Lê Văn Đông đang giữ được phong độ rất ổn định - điều hiếm khi xảy ra ở các VĐV trẻ, nhất là tại các giải đấu vô địch quốc gia với tính cạnh tranh rất quyết liệt.

Dẫu vậy, theo HLV đá cầu tỉnh Nguyễn Văn Hiền, bên cạnh cần thêm thời gian để các VĐV trẻ nói trên thật sự “chín”, hiện tại, sức mạnh của đá cầu Huế vẫn chưa thật sự mạnh đều và còn thiếu 1 - 2 VĐV chuyên về tấn công. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến đá cầu Huế chưa thể đổi màu huy chương tại giải lần này.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP