28/06/2020 - 10:41

Cảm hứng miền Trung

TTH - Dẫn đầu giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 là Sanna Khánh Hòa. Khi thủ môn Tuấn Mạnh rời Sanna Khánh Hòa để đến SHB Đà Nẵng, rất nhiều ánh mắt hoài nghi đổ dồn về phố biển. Râm ran câu chuyện cơm áo gạo tiền, trong đó có thông tin các học trò của thầy Võ Đình Tân bị cắt giảm thu nhập. Thậm chí, nhiều thông tin cho rằng, các cầu thủ Sanna Khánh Hòa có biểu hiện “lãn công”. Trong bối cảnh đó, thầy trò HLV Võ Đình Tân vẫn lao động chăm chỉ và giành những kết quả mãn nhãn, thực sự là điều vô cùng đáng tự hào.

Sanna Khánh Hòa (áo vàng) là ứng viên sáng giá cho tấm vé lên hạng. Ảnh: VPF

Xếp sau ngay Sanna Khánh Hòa và Phố Hiến ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 sau 3 vòng đấu là Bình Định, nơi có Hữu Thắng, một ngôi sao gốc Huế đầy hứa hẹn đang thi đấu. Cú ngã ngựa bất ngờ trước Long An ở vòng đấu thứ 3 khiến đội bóng của ông Nguyễn Đức Thắng bị Sanna Khánh Hòa vượt lên. Dẫu sao, đó cũng được xem là tai nạn, đội bóng Bình Định được tập đoàn Hưng Thịnh đầu tư mạnh mẽ về mọi mặt đang đầy quyết tâm và tham vọng trở lại V. League.

Thua trận trước CLB thành phố Hồ Chí Minh ở trận đấu sớm vòng 6 nhưng Sông Lam Nghệ An vẫn ở trong top đầu V. League 2020. So với nhiều đội bóng hàng đầu quốc gia, Sông Lam Nghệ An không có nhiều nhân tố nổi bật, phong cách chơi bóng cũng không thuộc dạng quá hấp dẫn có thể cuốn hút khán giả. Tuy nhiên, với lối chơi hiệu quả và giàu năng lượng, đội bóng xứ Nghệ là một hiện tượng của V. League mùa này trước trận đấu gặp CLB thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tại giải đấu hàng đầu Quốc gia, 2 đội bóng miền Trung khác cũng đang mang lại nhiều cảm xúc lớn, đó là Hoàng Anh Gia Lai và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. CLB Hoàng Anh Gia Lai đang có phong độ khá ổn định tại V. League 2020. Đội bóng phố Núi đứng ở nửa trên của bảng xếp hạng. Còn tuy vẫn đang ở nửa dưới, nhưng mới đây, đội bóng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của ông Phạm Minh Đức đã có 2 trận hòa đáng nhớ trước ĐKVĐ Hà Nội và SHB Đà Nẵng, trong đó cầm hòa Hà Nội được xem là bất ngờ lớn nhất ở vòng 4 V. League 2020.

Các đội bóng miền Trung còn lại, như Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng hay Quảng Nam ở V. League 2020 gặp khó nhưng đang thi đấu đầy nỗ lực, mang lại cho bóng đá Việt sự hấp dẫn đặc biệt khi trở lại sau COVID - 19 với mật độ thi đấu dày đặc, 2 trận trong 1 tuần lễ. Còn ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2020, CLB Huế và Đắk Lắk đang là những nốt trầm đáng buồn của bóng đá miền Trung quật khởi. Thua 1 - 2 trước Long An trong trận đấu sớm vòng 4 giải Hạng Nhất Quốc gia 2020, CLB Bóng đá Huế đang “thua - hòa - hòa - thua”, đứng trước nguy cơ không hoàn thành nhiệm vụ lọt vào nhóm A sau giai đoạn 1.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP