Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

09/06/2019 - 06:37

Cánh diều trong tà áo dài 

TTH.VN - Tối 8/6, chương trình biểu diễn thời trang áo dài trong khuôn khổ Lễ hội Diều Huế 2019 được diễn ra tại sân khấu Công viên Tứ Tượng.

Trống hội khai màn cho chương trình biểu diễn thời trang áo dài

Mở đầu chương trình nghệ thuật, các khán giả đã được thưởng thức tiết mục “Trống hội” do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế biểu diễn.

Sau những tiếng trống rộn ràng, khán giả lần lượt được thưởng thức gần 60 chiếc áo dài, được lấy cảm hứng từ diều Huế của nhà thiết kế Viết Bảo.

Bộ sưu tập đầu tiên “Đôi cánh mặt trời” được lấy ý tưởng từ hình tượng con phượng bay trên bầu trời xanh. “Phượng” nằm trong bộ tứ linh (Long, Lân, Quy, Phượng), mang một vẻ đẹp cao sang, quyền phái. Phượng có năm màu tượng trưng cho năm đức tính ngay thẳng, lương thiện, công bằng, chung  thủy và khoan dung. Dưới triều Nguyễn có truyền thuyết kể rằng, mỗi khi chim phượng hoàng đậu xuống cây ngô đồng thì mang lại thái bình, thịnh trị cho đất nước. Đó là hòa hợp âm dương trong tạo hóa đất trời.

Sau đó, khán giả được thưởng thức bộ sưu tập áo dài thứ hai với chủ đề “Cánh diều tuổi thơ” với sự trình diễn của những người mẫu nhí chuyên nghiệp.

Cánh diều là ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ trên những cánh đồng bao la. Trong tiếng sáo diều ngân vang, mỗi chiếc áo dài được giới thiệu như đưa khán giả trở về với vẻ đẹp của tuổi thơ mà mỗi người đã từng trải qua.

Cùng thưởng thức một số áo dài trong hai bộ sưu tập được trình diễn:

Độc đáo hình tượng con "phượng" trên tà áo dài của bộ sưu tập "Đôi cánh mặt trời"

Và những thiết kế trong bộ sưu tập "Cánh diều tuổi thơ"

Đức Quang (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP