Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/10/2016 - 14:07

Cảnh sát giao thông mưu trí bắt “siêu trộm”

TTH - Công an huyện Phú Lộc vừa bàn giao nghi can Hồ Sỹ Công (SN 1989, trú Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An), một “siêu trộm” ở Nghệ An vào Quảng Nam trộm cắp cho Công an Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng án.

Trước đó, sáng 12/10, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đoạn qua phía bắc hầm đường bộ Phú Gia (xã Lộc Tiến, Phú Lộc), một tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Phú Lộc, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh phát hiện xe máy hiệu SH BKS 92B1-136.96 do một thanh niên điều khiển lưu thông trong hầm, hướng Đà Nẵng - Huế không bật đèn chiếu sáng và chạy với tốc độ rất nhanh. Khi CSGT ra hiệu dừng xe, nam thanh niên không xuất trình được giấy tờ liên quan và bảo là để quên ở nhà. Sau đó, nam thanh niên này lấy cớ gọi điện cho người thân đưa giấy tờ đến, rồi đi xa dần chốt CSGT và chạy trốn vào hướng núi, để lại chiếc xe máy SH.

Nghi vấn chiếc xe là tang vật của vụ trộm, tổ công tác đã liên lạc với Công an tỉnh Quảng Nam nhờ xác minh nguồn gốc chiếc xe nói trên. Đại úy Phan Bảo Trung - Trạm trưởng Trạm CSGT Phú Lộc cho biết: Qua xác minh, chủ nhân của chiếc xe này là chị Nguyễn Thị Th. (trú TP. Tam Kỳ, Quảng Nam). Theo đại úy Trung, bị kẻ gian lấy trộm vào tối 11/10. Ngoài bị mất cắp chiếc xe, chị Th. cũng bị kẻ gian đột nhập lấy 7 chỉ vàng và vụ việc đã được gia đình chị Th. trình báo đến Công an TP. Tam Kỳ. Ngay sau khi xác định kẻ điều khiển xe SH vứt xe bỏ trốn là đối tượng trộm cắp tài sản, Phòng CSGT Công an tỉnh đã lập 2 tổ công tác, một chốt chặn ở phía bắc đèo Hải Vân và một ở Lộc Điền (Phú Lộc) để truy tìm đối tượng.

Theo nhận định, đối tượng sẽ lên xe khách để tiếp tục hành trình nên lực lượng CSGT đã dừng nhiều phương tiện xe khách Bắc - Nam qua địa bàn để kiểm tra. Khoảng 90 phút sau khi đối tượng vứt xe bỏ chạy, tại Km 859+500 QL1A qua xã Lộc Điền (Phú Lộc), tổ công tác do Đại úy Phan Bảo Trung là tổ trưởng ra tín hiệu dừng xe khách 16 chỗ BKS 92B - 00.848 đang chạy hướng Đà Nẵng - Huế. Khi thấy CSGT vừa ra tín hiệu, đối tượng điều khiển xe SH ngồi trên xe chồm tới giữ cửa xe lên xuống, cố thủ bên trong không cho CSGT lên xe kiểm tra. Để đảm bảo tính mạng an toàn cho hành khách trên xe, lực lượng CSGT đã mềm mỏng, nhiều lần vận động, kêu gọi đối tượng xuống xe, tuy nhiên đối tượng vẫn cố thủ. Trước sự hung hãn, liều lĩnh của đối tượng, nhiều hành khách trên xe rất hoảng sợ. Khi lực lượng CSGT tập trung ở cửa dành cho hành khách lên xuống xe thì đối tượng bất ngờ đập vỡ cửa kính bên hông trái xe khách và chống cự để tẩu thoát. Lúc này, Đại úy Phan Bảo Trung cùng 2 đồng đội nhanh chóng ập tới khống chế bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai là Hồ Sỹ Công (SN 1989, trú Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An). Khám xét trên người đối tượng, công an phát hiện có 1 máy ảnh Samsung, 3 ĐTDĐ hiệu Iphone 6S, Oppo, Phillip và ví da bên trong có hơn 20 triệu đồng. Công khai nhận, toàn bộ số tài sản trên được Công lấy trộm ở tỉnh Quảng Nam. Chiếc xe máy SH BKS 92B1-136.96 do Công lấy trộm của một người ở TP. Tam Kỳ và đang trên đường chạy ra phía Bắc để tìm nơi tiêu thụ thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Được biết, Hồ Sỹ Công có 1 tiền án về tội “Hủy hoại tài sản”. Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng CSGT Trạm CSGT Phú Lộc. Hiện, Ban Giám đốc Công an tỉnh đang xem xét khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bắt đối tượng trộm nguy hiểm này.

THÁI SƠN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP