Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

12/02/2020 - 10:12

Cấp miễn phí 290 ngàn khẩu trang vải kháng khuẩn cho học sinh, giáo viên

TTH.VN - Nhằm chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại, sáng 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức cấp miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho 100% học sinh và giáo viên các cấp học trực thuộc trên địa bàn tỉnh- khoảng 290.000 chiếc.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tình hình sản xuất khẩu trang ở Công ty CP Dệt may Huế

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức ký hợp đồng mua, cấp phát và hướng dẫn sử dụng cho học sinh, đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng. Thời gian cấp phát vào ngày học sinh đến trường đi học trở lại.

Sở Giáo dục và đào tạo chủ trì phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng học, trường học, thiết bị dạy và học; chuẩn bị phương án đảm bảo chương trình, nội dung cho từng cấp học phù hợp với tình hình thực tế và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Về thời gian đi học trở lại, giao Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Sở Y tế căn cứ tình hình thực tế dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra để xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 14/2/2020.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP