20/08/2015 - 20:58

Chập điện xe nâng gỗ thiêu rụi 5 ha rừng thông

TTH.VN - Khoảng 13 giờ 30 phút chiều nay (20/8), một vụ cháy rừng nghiêm trọng xảy ra tại khu rừng thông thuộc địa phận thôn 1B, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy. Vụ cháy làm thiêu rụi hoàn toàn 5 ha rừng thông đang trong thời gian khai thác.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương và lực lượng kiểm lâm thị xã đã huy động hàng trăm người dân có mặt kịp thời để dập lửa nhưng do thời tiết khô và gió mạnh nên đám cháy lan nhanh qua các khu vực lân cận.

Xe nâng gỗ bị chập điện để lại hiện trường

Vì địa hình hiểm trở nên đến hơn 15 giờ, 4 xe chữa cháy của lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an Thừa Thiên Huế mới tiếp cận được đám cháy, cùng với lực lượng tại chỗ dập lửa, khoanh vùng, phát đường ranh cản lửa. Đến hơn 17 giờ 30, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Xe chữa cháy được huy động đến để dập lửa

Theo đại diện chính quyền địa phương, nguyên nhân của vụ cháy là do xe nâng gỗ đang tiến hành bóc xếp gỗ thông thì bị chập điện, phát lửa gây cháy.

Được biết, khu rừng trên thuộc quản lý của Hợp tác xã Nông nghiệp 1 Thủy Phù, đã bán lại cho một doanh nghiệp tư nhân để khai thác lấy gỗ; mới khai thác được 2 ngày thì xảy ra vụ cháy.

Đám cháy được dập tắt

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Thanh Đoàn - Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP