Thế giới Thế giới

31/07/2022 - 08:27

Châu Âu ghi nhận ca tử vong thứ 2 liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ

TTH.VN - Vào ngày hôm qua (30/7), Tây Ban Nha đã báo cáo trường hợp tử vong thứ 2 liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ, đây được xem là ca tử vong thứ 2 vì dịch bệnh này ở châu Âu, và là ca tử vong thứ 3 bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát hiện nay.

Người dân ở thủ đô Paris, Pháp được tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trước đó vào ngày 29/7, Tây Ban Nha đã báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên ở quốc gia này, ngay sau khi Brazil báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ bên ngoài lục địa châu Phi trong làn sóng dịch bệnh hiện tại.

Trong báo cáo mới nhất ngày 30/7, Bộ Y tế Tây Ban Nha cho biết, có 4.298 trường hợp đậu mùa khỉ đã được xác nhận ở quốc gia này. Trong số 3.750 bệnh nhân mà cơ quan này nắm thông tin, 120 bệnh nhân (tương đương 3,2%) đã phải nhập viện và 2 bệnh nhân đã tử vong.

Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ ngày 22/7, chỉ có 5 trường hợp tử vong đã được báo cáo, tất cả đều ở khu vực châu Phi. Được biết, cơ quan y tế của Liên Hiệp quốc vào ngày 23/7 đã ban bố sự bùng phát nhanh chóng lan rộng của dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, mức báo động cao nhất của tổ chức này.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP