25/10/2020 - 10:21

Chạy lụt và những trận cầu bùn

TTH - Chiều 17/10, CLB Huế có trận đấu không bàn thắng gặp Long An. Đó là trận đá bù trên sân trung lập Cần Thơ do trước đó sân vận động Tự Do đã thành một hồ nước lớn vào trước giờ bóng lăn (9/10) trong trận cầu mở đầu giai đoạn 2 V. League nhóm các đội tranh suất trụ hạng. Các cầu thủ Huế sau đó phải "chạy lụt" bay vào Cần Thơ thi đấu lượt trận thứ 2 (13/10) và rồi, ở lại “mượn” luôn sân Tây Đô để thi đấu bù gặp Long An.

Không phải “chạy lụt” như CLB Huế, nhưng nhiều trận đấu ở cả 2 V. League 1 và 2 giai đoạn 2 đã trở thành thủy chiến khi cầu thủ nhiều đội phải vật lộn trên những sân bùn lầy lội dưới trời mưa tầm tã. Mưa quá to, trận cầu Sanna Khánh Hòa - An Giang đã phải tạm hoãn để tiếp tục thi đấu vào hôm sau khi chủ nhà đang bị đội khách tạm dẫn trước. Và rồi, chủ nhà đã lội ngược dòng thành công khi thắng chung cuộc 3 -1.

Ở V. League 1, phải trắng tay rời sân Nam Định sau trận thủy chiến, huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức không “tâm phục, khẩu phục” khi ngay từ đầu trận, mưa lớn đã làm sân Thiên Trường ngập úng khiến các cầu thủ như thi đấu trong vũng lầy. Ông Đức cho rằng, lẽ ra trận đấu nên dừng lại ngay hiệp một vì bóng không thể lăn trên sân và chia sẻ, với những trận thủy chiến, đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn sẽ thắng, chứ bảo đội nào có cầu thủ tốt hơn thì thắng là không đúng.

Chỉ vài trận đấu nữa thì cả V. League 1 và 2 giai đoạn 2 sẽ hạ màn. Ở V.League 1, Viettel, Hà Nội và cả Quảng Ninh nữa tăng tốc ngoạn mục, trong khi cả 2 đội bóng Sài Thành đang có dấu hiệu hụt hơi trong cuộc đua giành ngôi vô địch. Còn suất rớt hạng nếu không có phép thần kỳ nào xảy ra thì cái tên được gọi là Quảng Nam và dự bị là Hải Phòng.

Hai đội bóng miền Tây từng lên ngôi vô địch quốc gia là Đồng Tháp và Long An sẽ là ứng viên cho suất xuống hạng tại V. League 2, trong khi chức vô địch của giải đấu này kèm theo xuất thăng hạng là "công việc nội bộ" của 3 đội bóng Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định và Khánh Hòa, trong đó lợi thế mong manh đang nghiêng về thầy trò ông Trần Minh Chiến.

Nếu những khán đài vắng bóng khán giả là hình ảnh thường thấy trong mùa dịch bệnh COVID - 19 hoành hành thì những sân bóng ngập nước và bùn lầy lại là điều đang làm khổ các cầu thủ khi phải ra sân trong mùa lụt bão này. Họ phải đá bóng với tư thế những nông dân đi cày ruộng.

ĐÌNH NAM

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP