Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

15/05/2021 - 09:18

Cháy trụ điện kèm theo nhiều tiếng nổ lớn

TTH.VN - Vào khoảng 7 giờ 45 phút sáng 15/5, tại tổ 11, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng (Phú Vang) đã xảy ra một vụ cháy trụ điện, làm hư hỏng nhiều đồng hồ điện.

 

Công nhân Điện lực Phú Vang tạm thời cắt điện để xử lý sự cố

Vào thời điểm trên, người dân sinh sống dọc tuyến đường kiệt thuộc tổ 11 (gần trụ điện sát số nhà 26) phát lửa và nhiều đồng hồ điện bị cháy nên đã báo lực lượng phòng cháy, chữa cháy. Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh đã điều xe chữa cháy và nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. 

Sau đó, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, nhân viên Điện lực Phú Vang và các lực lượng khác cũng có mặt hiện tại hiện trường, tạm cắt điện để xử lý sự cố; đồng thời, xác minh, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trụ điện có nhiều đồng hồ và có quá nhiều loại dây điện, cáp quang nên khi cháy, ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ. Đối diện với trụ điện này là một xưởng mộc lớn, có nhiều loại vật liệu dễ cháy, rất nguy hiểm. 

Hiện nay, trên địa bàn xã Phú Thượng có rất nhiều trụ điện sát nhà dân không chỉ mang nhiều đồng hồ điện mà còn "gánh" rất nhiều loại dây điện khác nhau, nguy cơ về cháy nổ rất cao, nhất là vào mùa nắng nóng như hiện nay. 

Tin, ảnh: Anh Phong  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP