ClockThứ Bảy, 03/02/2024 13:46

Để ai cũng có tết

TTH.VN - Những ngày này các phần quà tết chứa đựng sự yêu thương, sẻ chia đã và đang được cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân (CHQS) sự tỉnh gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, góp phần mang đến không khí tết, tiếp thêm động lực để họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Không để bị động trong dịp tếtChàng trai Tà Ôi trưởng thành từ quân ngũNhiều việc làm giúp dân tại xã biên giới

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cho cháu Hồ Bảo Ngọc 

Những phần quà ý nghĩa

Trong ngôi nhà nhỏ, nơi bốn mẹ con chị Nguyễn Thị Diệu Phương, xã Hương Toàn (thị xã Hương Trà) sinh sống, thứ tài sản duy nhất có giá trị là bộ bàn ghế tiếp khách. Chồng mất sớm, một mình chị Phương cáng đáng nuôi dạy 3 con nhỏ ăn học nên khó khăn thêm chồng chất.

Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh nhận đỡ đầu cháu Hồ Bảo Ngọc đến khi cháu học xong lớp 12 giúp chị an tâm phần nào. Cận kề tết Nguyên đán, ngôi nhà nhỏ của gia đình chị Phương dường như ấm áp hơn khi đón tiếp các cô trong Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đến thăm, tặng quà động viên.

“Bố mất lúc cháu Ngọc mới 3 tuổi, bé Ngân thì 20 tháng và một đứa còn ở trong bụng mẹ. Thời điểm khó khăn đó gia đình rất may mắn khi được Hội Phụ nữ Bộ CHQS quan tâm nhận đỡ đầu cho cháu Ngọc. Đây là sự động viên và hỗ trợ rất lớn đối với 3 mẹ con”, chị Nguyễn Thị Diệu Phương tâm sự.

Không riêng trường hợp của cháu Bảo Ngọc, những ngày giáp tết là thời gian bận rộn của chị em trong Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh khi tất cả mang những phần quà đến từng gia đình của 46 em nhỏ khó khăn được các cơ quan, đoàn thể của Bộ CHQS tỉnh nhận đỡ đầu và nâng bước em đến trường.

Thiếu tá Trần Thị Lý, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết, ngoài số tiền hỗ trợ hàng tháng, nhân dịp tết Nguyên đán , Hội còn thăm, tặng quà để góp phần giúp các cháu cũng như gia đình có cái tết vui vẻ, đầm ấm.

Tại xã Thượng Quảng (huyện Nam Đông), niềm vui xuân mới cũng đến sớm hơn với gia đình anh Trần Văn Trôi. Cái nghèo đeo đẳng khiến gia đình lâu nay vẫn chưa có được một chỗ ở tươm tất. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn, Bộ CHQS tỉnh đã hỗ trợ 80 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ ngày công của Ban CHQS huyện Nam Đông, lực lượng dân quân góp sức xây dựng nên ngôi nhà mới khang trang, giúp gia đình kịp đón tết.

Anh Trần Văn Trôi xúc động chia sẻ, nhờ sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh và chính quyền địa phương mà gia đình mới xây dựng được ngôi nhà Đại đoàn kết khang trang. Đây là tổ ấm mơ ước của cả nhà lâu nay, giờ đã thành hiện thực trước thềm năm mới.

Xuân đoàn kết

Vừa qua, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp Cục Chính trị Quân khu 4; Bộ CHQS tỉnh; Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92; Tỉnh đoàn và cấp ủy, chính quyền địa phương huyện A Lưới tổ chức thành công chương trình “Xuân đoàn kết, tết thắm tình quân dân”. Qua đó, nhiều hoạt động ý nghĩa đã được triển khai như: Trao hơn 900 suất quà tết cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn; tặng 35 xe đạp cho các cháu học sinh; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt bệnh nhân… Tổng trị giá các công trình, phần quà lên đến hơn 9 tỷ đồng.

Ông Đặng Minh, xã A Roàng (huyện A Lưới) chia sẻ: “ Bà con ai nấy đều phấn khởi khi được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Những phần quà tại chương trình là sự hỗ trợ ý nghĩa và kịp thời, giúp bà con vùng cao có thêm điều kiện sắm sửa vui xuân đón tết”.

Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ bà con vùng cao thông qua mô hình "Gian hàng 0 đồng"

Ngoài ra, trong dịp tết Nguyên đán năm nay, hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã về phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong toàn tỉnh để giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo, neo đơn sửa chữa nhà cửa, bắt điện nước, sửa chữa nhà sinh hoạt cộng đồng và cải tạo vườn.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết, trước thềm năm mới, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huy động nhiều nguồn lực nhằm xây dựng kế hoạch phù hợp với từng đối tượng. Trong đó, chú trọng các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách; tổ chức gian hàng 0 đồng. Qua đó, giúp đỡ cho bà con, đặc biệt là vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số có đầy đủ nhu yếu phẩm để vui xuân, đón tết cổ truyền.

Tết Nguyên đán đang đến gần, với quan điểm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và chủ trương “Để ai cũng có tết”, song song cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, các cơ quan và đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tập trung “tỏa rộng, thấm sâu” về từng địa bàn để thấu hiểu và chăm lo tết cho những hoàn cảnh cần được giúp đỡ. Với người dân, hình ảnh người lính Cụ Hồ càng thêm thân thương, gần gũi với những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thâm tương ái của dân tộc.

MINH NGUYÊN - TRẦN TÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đưa những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 vào cuộc sống

Ngày 17/4, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Đất đai năm 2024 đến cán bộ các sở ban, ngành, tổ chức, đơn vị phòng chuyên môn thuộc tỉnh, thành phố, huyện, thị xã. Đến dự và chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Đưa những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 vào cuộc sống
Nỗi niềm người dân làm du lịch

Dịch vụ du lịch xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên Huế khi tạo ra công ăn việc làm cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Tuy nhiên, chúng ta cần phát triển đúng định hướng phát triển của tỉnh và xu hướng du lịch thế giới là chuyên nghiệp hóa hoạt động dịch vụ, thỏa mãn nhu cầu khách du lịch.

Nỗi niềm người dân làm du lịch
Hiệp ước đại dịch - Niềm tin về hỗ trợ sự sống

Các nước trên toàn thế giới đã dành 2 năm qua để soạn thảo một hiệp ước quốc tế về phòng ngừa, chuẩn bị và ứng phó với đại dịch. Nhưng hiện vẫn còn khá xa để đạt được đồng thuận về các vấn đề quan trọng như công bằng vaccine và giám sát mầm bệnh.

Hiệp ước đại dịch - Niềm tin về hỗ trợ sự sống
Return to top