ClockThứ Ba, 11/06/2024 16:38

Gần 60 tỷ đồng trợ giúp nhân đạo và công tác xã hội các tỉnh Trung bộ

TTH.VN - Chiều 11/6, Cụm thi đua Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) các tỉnh Trung bộ tổ chức hội nghị giao ban hoạt động của cụm trong 6 tháng đầu năm 2024 với sự tham dự của đại diện các cấp hội 6 tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

400 người tham gia hiến tóc tại ngày hội “Nón hồng xứ Huế” lần thứ 2Cấp phát vốn phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho 1.000 nữ nông dânHành trình trợ giúp 1.600 lượt địa chỉ nhân đạo "Chợ tết nhân ái" đến với người nghèo ở Phong ĐiềnẤm áp những “giọt hồng”Để phong trào chữ thập đỏ sống động trong học đườngChữ thập đỏ trường học huy động 19 tỷ đồng cho hoạt động xã hội nhân đạo

Trao hỗ trợ dự án phục hồi sinh kế cho các địa phương tại lễ phát động tháng Nhân đạo năm 2024 

6 tháng đầu năm, các cấp Hội của cụm thi đua CTĐ các tỉnh Trung bộ đã giúp đỡ hơn 299.000 ngàn lượt đối tượng với tổng giá trị trợ giúp nhân đạo hơn 59 tỷ đồng. Trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu, hiến mô tạng, Hội CTĐ các tỉnh phối hợp với các cơ quan đơn vị tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và mục đích của hiến máu tình nguyện.

Kết quả trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ các tỉnh trong cụm tiếp nhận được hơn 46.000 đơn vị máu hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Tổng giá trị hoạt động tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm hoạ của các đơn vị trong Cụm thi đua đạt hơn 3 tỷ đồng, trợ giúp cho 8.854 lượt người; tổ chức 57 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, công tác hiến máu tình nguyện, vận động quỹ và công tác thi đua khen thưởng cho hơn 2.401cán bộ hội các cấp...

Hội nghị đã đề ra mục tiêu 6 tháng cuối năm, trong đó chú trọng triển khai hai chương trình trọng điểm do Trung ương Hội CTĐ phát động là “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” và “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Tiếp tục triển khai phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức vì các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, chương trình “Chuyển đổi số của Hội CTĐ Việt Nam” cùng các chương trình dự án của Trung ương Hội và các tổ chức phi chính phủ tài trợ.

Dịp này, các đại biểu thảo luận, chia sẻ về cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện phong trào/chương trình trọng điểm; đồng thời cũng đề xuất kiến nghị một số vấn đề lên các cấp hội nhằm thực hiện hiệu quả công tác hội và phong trào CTĐ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: L.GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

TIN MỚI

Return to top