ClockThứ Năm, 16/09/2021 14:19

Vận động các nguồn lực đóng góp cho công tác phòng, chống dịch

TTH.VN - Ngày 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID - 19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID - 19”. Chương trình được tổ chức tại điểm cầu Trung ương và Ủy ban MTTQVN các tỉnh, thành phố.

Chung sức trên đường chống dịchCông ty CP Dệt may Huế hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế tại các tỉnh phía nam 500 triệu đồngKịp thời hỗ trợ người dân xa quê ở vùng dịchCông an tỉnh hỗ trợ người dân Thừa Thiên Huế tại các tỉnh phía Nam 1 tỷ đồng

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: “Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít” ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, cam kết sử dụng đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả mọi sự đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật chất của cộng đồng và toàn xã hội.

Tại Thừa Thiên Huế, thời gian qua, Mặt trận các cấp chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp Nhân dân chung tay ủng hộ hơn 326 tấn lương thực, thực phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm các loại cho bà con TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía nam và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu về việc ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía nam gặp khó khăn do dịch bệnh, Ủy ban MTTQVN cả 3 cấp đã kêu gọi được hơn 7 tỷ đồng ủng hộ. Qua đó, đã tiến hành chi 3,7 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình thuộc nhóm đối tượng trên.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola

Sáng 20/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế thông tin đang tiếp nhận điều trị một nam bệnh nhân bị sốt rét tại Khoa Bệnh nhiệt đới. Đây là trường hợp sốt rét ngoại lai thứ hai tại địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Thêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ Angola
Cảnh báo lập giả trang mạng xã hội để kêu gọi từ thiện

Ngày 11/4, cơ quan chức năng huyện Quảng Điền phát đi thông tin cảnh báo: Có một số kẻ xấu lập giả các trang mạng xã hội (MXH) tương tự các trang đã có từ lâu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện để kêu gọi từ thiện nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo lập giả trang mạng xã hội để kêu gọi từ thiện
Khẳng định vai trò mặt trận và các đoàn thể

Nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội (MTTQVN & CĐTCT – XH) là mục tiêu xuyên suốt, thường xuyên liên tục của các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.

Khẳng định vai trò mặt trận và các đoàn thể
Đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận

Sáng 5/4, Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị nhằm tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình số 12 gắn với sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 20 của Huyện ủy về tiếp tực thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận
Return to top