ClockThứ Ba, 18/06/2024 15:41

Xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ cận nghèo ở phường Hương Hồ

TTH.VN - Hoạt động trên được Ủy ban MTTQVN phường Hương Hồ, TP. Huế tổ chức sáng 18/6. Tham dự có lãnh đạo TP. Huế và các ban ngành, địa phương.

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Phong Xuân“Trung tâm” đoàn kết trong dânNhà Đại đoàn kết cho người nghèo vùng biên

Khánh thành nhà "Đại đoàn kết" cho bà Nguyễn Thị Hồng

Hộ bà Nguyễn Thị Hồng thuộc tổ dân phố Nham Biều - Lựu Bảo, phường Hương Hồ, TP. Huế thuộc diện hộ cận nghèo của phường. Bà Hồng có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và khuyết tật đi lại khó khăn nên không có nguồn thu nhập ổn định. Vì vậy, nhiều năm qua bà sống trong căn nhà xuống cấp, thấm dột song không có kinh phí để sửa chữa, xây mới. Được sự quan tâm của Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ủy ban MTTQVN thành phố, sự phối hợp của chính quyền địa phương, bà Hồng được hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới khang trang.

Với diện tích 50m2, tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí từ quỹ “Vì người nghèo” tỉnh 50 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” phường 10 triệu đồng và kết nối từ câu lạc bộ Vòng tay nhân ái hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 được khánh thành và đưa vào sử dụng trong số 12 ngôi nhà từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQVN tỉnh giúp người nghèo an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống nhằm thực hiện mục tiêu thoát nghèo bền vững.

NGỌC KHÁNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng

TIN MỚI

Return to top