ClockThứ Sáu, 07/06/2024 20:53

Khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Phong Xuân

TTH.VN - Ngày 7/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền và xã Phong Xuân tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Mười, ở thôn Hiền An - Bến Củi, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.

Phát huy giá trị của Đình làng Thế Chí ĐôngPhong Điền chủ động sắp xếp nhân sự khi trở thành thị xãHọc sinh THPT và "Hành trình xanh"Học sinh Phong Điền trải nghiệm làm lính cứu hỏaThả 330 ngàn con cá giống xuống sông Ô Lâu

Trao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở xã Phong Xuân 

Ông Nguyễn Văn Mười là hộ đặc biệt khó khăn. Ông Mười không có việc làm ổn định. Vợ làm công nhân may ở Công ty Scavi Huế; gia đình còn nuôi 3 con nhỏ ăn học. Nhiều năm nay gia đình ông Mười phải sống chung với bố mẹ trong căn nhà chật hẹp, nên trong sinh hoạt hằng ngày gặp không ít khó khăn.

Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, LĐLĐ huyện Phong Điền cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phương xã Phong Xuân đã hỗ trợ kinh phí để chung tay giúp gia đình ông Mười có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới kiên cố, góp phần giúp gia đình tích cực lao động để thoát nghèo bền vững.

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện đã trao tặng gia đình ông Mười với số tiền 50 triệu đồng và chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng để xây dựng nhà cho ông Nguyễn Văn Mười.

Việc triển khai xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, giúp các hộ nghèo có những căn nhà kiên cố, từ đó, có thể yên tâm lao động, sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tin, ảnh: TIẾN DŨNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức
Giảm nhiệt cho đô thị

Những ngày nắng nóng, nhất ở khu vực đô thị - nơi có nhiều nhà xi măng bê tông hấp thu nhiệt lượng cao sẽ làm cho đô thị nóng hơn. Để “giảm nhiệt” cho đô thị cần nhiều giải pháp; trong đó tăng cường những “mảng xanh” cần được xem trọng.

Giảm nhiệt cho đô thị
Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của bạn đọc xung quanh việc bố trí các ngành hàng tại chợ tạm Nam Đông sau vụ cháy diễn ra vào tháng 12/2023. Theo đó, ngành hàng quần áo, vải và may mặc không được trở lại buôn bán tại đình chợ chính, mà chuyển sang chợ tạm tại khu vực bến xe hiện trạng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tiểu thương.

Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới
Mặt trận “gắn kết” người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ủy ban mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Cũng chính nhờ đó, vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (NTM, ĐTVM) được phát huy với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Mặt trận “gắn kết” người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

TIN MỚI

Return to top