ClockThứ Năm, 29/02/2024 07:26

Chuẩn bị tốt cho công tác huấn luyện

TTH - Đầu tháng 3, sau lễ ra quân huấn luyện, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh sẽ đồng loạt triển khai công tác huấn luyện năm 2024. Tất cả đã sẵn sàng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mớiKiểm tra công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện“Nền móng” để nâng cao chất lượng huấn luyện

 Huấn luyện trên thao trường

Theo Trung tá Trần Minh Toàn, Phó Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh, huấn luyện là một nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, để nâng cao năng lực, khả năng sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) của bộ đội. Công tác huấn luyện trong thời bình là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, để lực lượng BĐBP tỉnh nâng cao sức chiến đấu, khả năng cơ động của cán bộ, chiến sĩ, góp phần to lớn trong quá trình thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Chấp hành thực hiện mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2024 của Tư lệnh BĐBP, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị, để triển khai tổ chức huấn luyện đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị, phương tiện.

Theo đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức tập huấn quân sự, với mục đích bồi dưỡng thống nhất nâng cao trình độ thực hiện công tác tham mưu huấn luyện, tổ chức, phương pháp huấn luyện và thông qua giáo án kỹ thuật chiến đấu bộ binh, đội ngũ chiến thuật, điều lệnh cho chỉ huy, cán bộ làm công tác huấn luyện ở các đơn vị cơ sở. Quá trình tập huấn, tập trung vào những khâu yếu, mặt yếu, tạo bước chuyển biến rõ nét, nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Đặc biệt, sau khi nhận Công văn ngày 15/01/2024 của Bộ Tham mưu BĐBP về tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2024, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã xây dựng kế hoạch và nhanh chóng triển khai. 24 sĩ quan trẻ, là những cán bộ có nhận thức, trình độ năng lực toàn diện từ các đơn vị cơ sở trong toàn tỉnh, đã tham gia hội thi với các phần thi: nhận thức; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; huấn luyện điều lệnh quản lý bộ đội; chiến thuật Biên phòng… Các đơn vị đã chủ động thục luyện giáo án, các nội dung thực hành huấn luyện cơ bản phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị mình. Do đó, cán bộ tham gia hội thi đã nắm chắc và thực hành huấn luyện tốt các nội dung. Nhiều đơn vị đạt kết quả tốt, điển hình là Hải đội 2 Biên phòng; Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động; Đồn Biên phòng Phong Hải.

Trước yêu cầu ngày càng cao về nâng cao chất lượng huấn luyện SSCĐ cho các đối tượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, những năm qua Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã đẩy mạnh và phát động sâu rộng phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ hiệu quả nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Hưởng ứng phong trào, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện các nội dung huấn luyện, từ các mô hình học cụ sẵn có đã nghiên cứu, cải tiến, sáng chế các mô hình học cụ phù hợp với điều kiện huấn luyện, đối tượng.

“Trước mỗi mùa huấn luyện, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức hội thi mô hình học cụ, nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong cải tiến, sáng chế mô hình học cụ đảm bảo huấn luyện trực quan, phù hợp với nhận thức của từng đối tượng và nâng cao chất lượng huấn luyện tại đơn vị, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi trong các đơn vị và trong toàn lực lượng”- Trung tá Trần Minh Toàn chia sẻ. Tại hội thi năm nay, đã có 13 sáng kiến cải tiến mô hình học cụ; một số sáng kiến cải tiến đã áp dụng thực tế vào điều kiện huấn luyện tại đơn vị.

Ngoài nội dung huấn luyện như mọi năm về chính trị, quân sự, nghiệp vụ, pháp luật, năm 2024 có thêm nhiều nội dung mới. Trong đó chú trọng các nội dung: BĐBP tăng cường tổ chức huấn luyện theo Luật Biên phòng Việt Nam; các nghị định của Chính phủ về hướng dẫn thực hiện, thực thi Luật Biên phòng Việt Nam...

Đến thời điểm này, “trước thềm” lễ ra quân huấn luyện, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và các đơn vị trên hai tuyến biên phòng đã chuẩn bị tốt, sẵn sàng để nâng cao chất lượng huấn luyện trong năm 2024; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu, khả năng SSCĐ của các cơ quan đơn vị và cán bộ chiến sĩ, góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Bài, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Rộng cửa” cho tín dụng bất động sản

Tín dụng bất động sản luôn chiếm tỷ lệ khá cao trong cơ cấu cho vay của các ngân hàng thương mại và được cho là một thành tố kích thích tăng trưởng tín dụng trong năm 2024. Đó cũng là lý do, ngân hàng đang đẩy mạnh các chương trình tín dụng ưu đãi trong lĩnh vực này.

“Rộng cửa” cho tín dụng bất động sản
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Tạo nhiều sân chơi cho trẻ

Với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay, TP. Huế tổ chức các hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em cũng như tạo nhiều sân chơi, tổ chức các khóa học năng khiếu nhằm thu hút sự tham gia của trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Tạo nhiều sân chơi cho trẻ
Kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024

Chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức đoàn kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho học sinh và công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) từ ngày 11 đến 18/6.

Kiểm tra công tác ôn tập và chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2024
Triển khai công tác phục vụ khách trong tuần lễ Festival

Chiều 6/6, Hiệp hội Du lịch chủ trì, phối hợp Hội Khách sạn, Hội Lữ hành, Hội Hướng dẫn viên và Du lịch Cộng đồng tổ chức hội nghị triển khai công tác phục vụ khách trong Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Triển khai công tác phục vụ khách trong tuần lễ Festival

TIN MỚI

Return to top