ClockThứ Ba, 27/02/2024 17:40

Kiểm tra công tác huấn luyện chiến sĩ mới

TTH.VN - Chiều 27/2, Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6.

Những “hạt nhân” ưu túPhong Điền: Giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũThành phố Huế và huyện Phú Vang tổ chức gặp mặt, giao lưu thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024Cơ bản, thiết thực và vững chắcSẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh động viên chiến sĩ mới 

Chỉ tiêu được giao Năm 2024 Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 được tiếp nhận và huấn luyện 260 chiến sĩ mới. Theo báo cáo của Chỉ huy Trung đoàn và Tiểu đoàn, ngay sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, đơn vị đã tổ chức ổn định biên chế các chiến sĩ về các Đại đôi, Trung đội và bước đầu để Tân binh làm quen dần với môi trường quân đội.

Tuy mới chỉ có 2 ngày nhập ngũ vào đơn vị song 100% tân binh đều an tâm tư tưởng công tác xác định tốt mọi nhiệm vụ. Qua kiểm tra trực tiếp nơi ăn ở sinh hoạt và gặp gỡ, động viên các chiến sĩ mới, Đại tá Hoàng Văn Nhân biểu dương sự tích cực chủ động của Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn, Tiểu đoàn đã làm tốt công tác tiếp nhận các tân Binh.

Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục nắm chắc tình hình tư tưởng của chiến sĩ mới, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời động viên các tân bình an tâm công tác. Đồng thời, hướng dẫn tân binh để nhanh chóng hoà nhập môi trường của quân đội; cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để các chiến sĩ học tập sinh hoạt, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị .

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng chất lượng huấn luyện lực lượng dự bị động viên

Việc xây dựng lực lượng dự bị động viên (DBĐV) đảm bảo số lượng và chất lượng là cơ sở quan trọng để nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập trong tình hình hiện nay. Việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp huấn luyện phù hợp với tình hình thực tiễn và từng đối tượng huấn luyện luôn được Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quảng Điền thực hiện bằng nhiều giải pháp hiệu quả.

Nâng chất lượng huấn luyện lực lượng dự bị động viên
100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu phát hành hoá đơn điện tử

Chiều 12/5, ông Phan Hùng Sơn – Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh thông tin, trên địa bàn tỉnh có 124 cửa hàng bán lẻ của 50 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu. Hiện, tất cả các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng.

100 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phát hành hoá đơn điện tử
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone

iPhone được xem là chiếc điện thoại thời thượng được trang bị nhiều tính năng và công nghệ vượt trội. Khi sử dụng điện thoại một thời gian, tuổi thọ pin sẽ giảm.

Hướng dẫn kiểm tra độ chai pin của iPhone
Nét nhân văn quân sự đặc sắc của dân tộc Việt Nam

Trong các cuộc chiến tranh giữ nước suốt chiều dài lịch sử dân tộc, cùng với sử dụng sức mạnh quân sự để đánh bại kẻ thù xâm lược, dân tộc Việt Nam đã phát huy cao độ yếu tố chính nghĩa và nhân văn của cuộc chiến tranh đang tiến hành để đánh bại kẻ xâm lược phi nghĩa. Tiếp nối truyền thống đó, trong và sau Chiến dịch Điện Biên Phủ, Đảng, Chính phủ và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn nhất quán chủ trương đối xử khoan hồng, nhân đạo đối với tù, hàng binh.

Nét nhân văn quân sự đặc sắc của dân tộc Việt Nam
Return to top