ClockThứ Hai, 07/08/2023 13:58

Đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo

TTH.VN - Ngày 7/8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Hải (Phú Vang) tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo và một số nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam cho hội viên phụ nữ trên địa bàn và các xã lân cận.

Vững vàng nơi biên giớiĐong đầy tình cảm “Bữa cơm tri ân”Tặng quà gia đình chính sách trên hai tuyến biên giới 100 chiến sĩ mới nhận nhiệm vụ trên hai tuyến biên phòngBảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển

leftcenterrightdel
Dịp này, đơn vị tặng 50 suất quà "Nâng bước em đến trường" cho học sinh trên địa bàn  

Tại buổi tuyên truyền, người dân được giới thiệu chi tiết về biên giới Quốc gia của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam: Là đường và mặt thẳng đứng theo đường đó để xác định giới hạn lãnh thổ đất liền, các đảo, quần đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, vùng biển, lòng đất, vùng trời của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ; biên giới quốc gia trên biển là ranh giới phía ngoài lãnh hải của đất liền (cách 12 hải lý tính từ đường cơ sở). Lãnh hải của đảo, quần đảo của Việt Nam được xác định theo công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và các điều ước quốc tế giữa nước Việt Nam và các quốc gia hữu quan; vùng biển Việt Nam (theo xác định của Luật Biển Việt Nam năm 2013) bao gồm: Nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam…

Đây là hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền về chủ quyền biên giới biển, đảo, góp phần đưa Luật Biên phòng Việt Nam đi vào cuộc sống và nâng cao nhận thức cho Nhân dân về vai trò trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An tặng 50 suất quà , là đồ dùng học tập trong chương trình “Nâng bước em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhân dịp đầu năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Ra quân ngày chủ nhật xanh và nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày 19/5, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) cảng Thuận An phối hợp với Xã đoàn Hải Dương (TP. Huế) ra quân “Ngày Chủ nhật xanh, dọn sạch rác tại các khu vực công cộng; tổ chức mô hình “Tay kéo biên phòng” cắt tóc miễn phí cho Nhân dân trên địa bàn xã; trao tặng gần 100 quyển sách và ra mắt “Tủ sách thanh niên” tại thôn Thai Dương Hạ Nam.

Ra quân ngày chủ nhật xanh và nhiều hoạt động ý nghĩa
Món quà ý nghĩa từ... rác

Những chai dầu ăn, nước mắm, gói hạt nêm, hay cây xanh... được đổi từ những túi rác tái chế. Đó không những là món quà mọi người nhận từ các cơ sở hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) mà cũng là cách để bất cứ ai cũng có thể sẻ chia, góp phần chung tay giúp đỡ trẻ em, phụ nữ nghèo và góp phần bảo vệ môi trường. Bởi nguồn thu từ những bì rác tái chế đó được hội LHPN các cấp sử dụng trong việc nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, giúp đỡ phụ nữ nghèo...

Món quà ý nghĩa từ  rác
Return to top