ClockChủ Nhật, 03/12/2023 12:56

Duy trì vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan hòa bình, ổn định

TTH.VN - Ngày 3/12, kết thúc chuyến thăm kéo dài trong 3 ngày của Biên đội tàu 264 và 265 cùng Đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm Trưởng đoàn, thăm và giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý, bảo vệ biên giới quốc giaBiên đội tàu 264, 265 đến Thái LanDấu ấn người lính nơi biên cương - Kỳ 2: “Ươm mầm” ở miền biênDấu ấn người lính nơi biên cương - Kỳ 1: Biên giới vững, nhà nhà chắc

Chuẩn Đô đốc Tha-oát-chai Pim-mương, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan tiếp xã giao Đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam 

Tham gia đoàn công tác, có Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 Hải quân; đại diện Phòng Đối ngoại Quân chủng Hải quân và chỉ huy các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân.

Tại buổi tiếp xã giao, Chuẩn Đô đốc Tha-oát-chai Pim-mương, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam sang thăm, giao lưu với đơn vị; đồng thời nhấn mạnh: Thời gian qua, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp. Qua đó, đã góp phần quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định trên vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân hai nước phát triển kinh tế biển. 

Thay mặt Đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam, Đại tá Trịnh Xuân Tùng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, trọng thị và thân tình của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan dành cho đoàn. Đại tá Trịnh Xuân Tùng tin tưởng, trên cơ sở nền tảng quan hệ truyền thống tốt đẹp đã được hải quân hai nước xây dựng, vun đắp, thời gian tới, các hoạt động phối hợp giữa Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan sẽ ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả. Qua đó, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hải quân hai nước.

Trong chương trình làm việc, hai bên cũng trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm công tác, đề cập một số vấn đề cùng quan tâm. Trong đó có việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ngư dân hai nước trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Thời gian tới, hai bên tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuần tra, giao lưu, trao đổi đoàn theo Quy chế tuần tra chung đã được Tư lệnh Hải quân hai nước ký ngày 14/6/1999; đồng thời, duy trì hiệu quả các kênh thông tin liên lạc, nhất là đường dây nóng, kịp thời phối hợp xử lý hài hòa, thỏa đáng các vụ việc phát sinh đột xuất trên biển trong phạm vi cho phép trên tinh thần xây dựng, tôn trọng luật pháp quốc tế, độc lập chủ quyền và vì lợi ích của mỗi nước. 

Dịp này, hải quân hai nước tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Các hoạt động diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, thắm tình hữu nghị, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp.

Tin, ảnh: Văn Định (từ Songkhla, Thái Lan)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thái Lan có thêm 3 thành phố gia nhập Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu

Tờ Thailand Business News ngày 24/2 trích dẫn thông báo từ Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho hay, Bangkok, Khon Kaen và Yala vừa trở thành thành viên của Mạng lưới Thành phố Học tập Toàn cầu (GNLC) của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO), ghi nhận nỗ lực của các thành phố này trong việc thúc đẩy học tập suốt đời.

Thái Lan có thêm 3 thành phố gia nhập Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu
Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”

Với kỳ vọng mang đến cho du khách một trải nghiệm du lịch liền mạch và độc đáo, sáng kiến “Một hành trình, ba điểm đến” đã được lãnh đạo ba nước Việt Nam, Lào và Campuchia đưa ra thảo luận bên lề các Hội nghị thượng đỉnh ASEAN năm ngoái. Thủ tướng Campuchia Hun Manet cũng tuyên bố nước này sẽ tổ chức một hội nghị các bộ trưởng du lịch của ba nước để phát triển các nỗ lực chung.

Việt Nam, Lào và Campuchia tìm cách thúc đẩy du lịch “Một hành trình, ba điểm đến”
Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thương nhớ hải trình mang xuân đến Trường Sa

Đến quần đảo Trường Sa vào những ngày cuối năm, bao giờ cũng là hải trình đầy gian nan, bởi đây là mùa trên biển thời tiết bất thường, sóng to gió lớn. Nhưng đối với lực lượng hải quân Vùng 4, cứ trước mỗi thềm xuân mới, có những con tàu vẫn luồn sóng, lựa gió, thực hiện sứ mệnh đẹp đẽ, chở quà tết, tình cảm của đất liền, chở mùa xuân đến với đồng chí, đồng đội và Nhân dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thương nhớ hải trình mang xuân đến Trường Sa
Return to top