ClockThứ Năm, 30/11/2023 17:03

Biên đội tàu 264, 265 đến Thái Lan

TTH.VN - Ngày 30/11, Biên đội tàu 264, 265 cùng đoàn công tác Vùng 5 Hải quân Nhân dân Việt Nam do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Vùng làm trưởng đoàn đã cập cảng Songkhla (Thái Lan), bắt đầu chuyến thăm, giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Dấu ấn người lính nơi biên cương - Kỳ 2: “Ươm mầm” ở miền biênDấu ấn người lính nơi biên cương - Kỳ 1: Biên giới vững, nhà nhà chắcGần 30 triệu đồng thực hiện chương trình "Đông ấm cho em"Bình yên trên nẻo biên cươngBắt 2 tàu hành nghề giã cào trái phép

Hải quân hai nước huấn luyện cờ tay trong quá trình tuần tra chung 

Trước đó, từ ngày 28 đến 29/11, tại vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan, Biên đội tàu 264, 265 đã tiến hành chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 với Biên đội tàu 526, 551 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.

Quá trình tuần tra, hai bên đã thực hiện thủ tục chào nhau trên biển giữa tàu hải quân các nước ASEAN (Hello ASEAN); trao đổi thông tin; luyện tập cờ tay, ánh đèn theo Luật Tín hiệu quốc tế; diễn tập tìm kiếm cứu nạn và thực hiện Bộ quy tắc ứng xử cho cuộc gặp bất ngờ trên biển của hải quân các nước Tây Thái Bình Dương (CUES).

Chuyến tuần tra chung lần thứ 48 được tiến hành trên 6 tuyến với quãng đường 408 hải lý. Đây là hoạt động nằm trong Quy chế tuần tra chung và lập kênh liên lạc giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã được Tư lệnh Hải quân hai nước ký ngày 14/6/1999.

Với sự chuẩn bị chu đáo, hiệp đồng chặt chẽ, chuyến tuần tra chung lần thứ 48 đã thành công tốt đẹp. Qua đó, góp phần duy trì an ninh trật tự trên vùng biển giáp ranh Việt Nam – Thái Lan, tạo điều kiện cho nhân dân hai nước phát triển kinh tế biển đồng thời tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hải quân hai nước.

Tin, ảnh: Văn Định (từ Songkhla, Thái Lan)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài

Theo nội dung của chiến dịch mới của chính phủ Thái Lan nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch nước ngoài khi họ đến nước này du lịch, du khách sẽ nhận được bảo hiểm y tế lên đến 500.000 Bath (hơn 13.800 USD) nếu xảy ra tai nạn ở Thái Lan và được bồi thường lên tới 1 triệu Bath (hơn 27.700 USD) trong trường hợp tử vong.

Thái Lan triển khai chương trình bảo hiểm mới cho du khách nước ngoài
Thương nhớ hải trình mang xuân đến Trường Sa

Đến quần đảo Trường Sa vào những ngày cuối năm, bao giờ cũng là hải trình đầy gian nan, bởi đây là mùa trên biển thời tiết bất thường, sóng to gió lớn. Nhưng đối với lực lượng hải quân Vùng 4, cứ trước mỗi thềm xuân mới, có những con tàu vẫn luồn sóng, lựa gió, thực hiện sứ mệnh đẹp đẽ, chở quà tết, tình cảm của đất liền, chở mùa xuân đến với đồng chí, đồng đội và Nhân dân đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thương nhớ hải trình mang xuân đến Trường Sa
Quả ngọt

Những quả mãng cầu thật đẹp giống Thái Lan, Đài Loan và cả mãng cầu ta (giống Việt Nam) do chính tay anh Nguyễn Quang Mỹ, chủ Trang trại Quang Mỹ Garden, trồng và chăm sóc sẽ được cung cấp cho thị trường Huế trong dịp tết Nguyên đán năm nay. Đây là những “quả ngọt” sau 2 năm ròng anh Mỹ bỏ công cải tạo vùng đất đồi Hương Trà để trồng cây ăn trái nghịch vụ.

Quả ngọt
Xuất hiện biến thể phụ COVID-19 nguy hiểm, gia tăng số ca tử vong

Sáng 24/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã phát hiện biến thể phụ JN.1 của SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân nhập viện trong tháng 12/2023 tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một biến thể phụ từ biến thể thể BA.2.86 của Omicron, được WHO xếp vào nhóm "biến thể đáng quan tâm" và là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Xuất hiện biến thể phụ COVID-19 nguy hiểm, gia tăng số ca tử vong
Return to top