ClockThứ Năm, 20/06/2024 19:26

Hội thi tuyên truyền viên trẻ trong lực lượng Bộ đội Biên phòng

TTH.VN - Với chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh”, hội thi tuyên truyền viên trẻ trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh năm 2024 đã được tổ chức vào ngày 20/6.

Xứng đáng những lá cờ đầuNgười chỉ huy quả cảmTuyên truyền phòng, chống ma túy và đuối nước cho đoàn viên thanh niênThu gom hơn 1 tấn rác thảiNỗ lực phủ xanh đảo của quân và dân Trường Sa

Đại tá Phạm Tùng Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh trao giấy khen cho các đội thi xuất sắc 

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đoàn viên thanh niên truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc; truyền thống hào hùng, kết quả xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và BĐBP nói riêng; đường lối, chính sách quốc phòng toàn dân, chiến tranh Nhân dân bảo vệ Tổ quốc của Đảng, Nhà nước ta hiện nay, góp phần thiết thực kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; 60 năm Ngày truyền thống BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những nội dung về truyền thống xây dựng, chiến đấu, chiến thắng và trưởng thành của Quân đội, BĐBP gắn với truyền thống của đơn vị, địa phương; những tấm gương anh hùng, liệt sỹ trong công cuộc giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những cống hiến của tuổi trẻ Quân đội, BĐBP trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Trách nhiệm của tuổi trẻ về tiếp nối, phát huy truyền thống, trong học tập, lao động, công tác, xây dựng Quân đội gắn với củng cố quốc phòng…, được truyền tải bằng hình thức sân khấu hoá, sử dụng tuyên truyền miệng, minh hoạ bằng các loại hình nghệ thuật hát, múa, thơ, nhạc, tiểu phẩm... kết hợp với các hình thức tuyên truyền trực quan như video clip, panô, áp phích, bảng ảnh, biểu đồ, trình chiếu powerpoint... các đội đã thực hiện phần thi lôi cuốn, hiệu quả. Thông qua đó củng cố niềm tin, phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn quân, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Trước đó, nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần đoàn kết; ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, trong 2 ngày 18, 19/6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức giao lưu thể thao chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới

Ngày 17/7, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh diễn ra hội nghị thông tin về vấn đề thời sự và định hướng nhận thức, tư tưởng, dư luận đối với chiến sĩ mới.

Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới
Lan tỏa nhiệt huyết

Những cống hiến của tuổi trẻ quân đội, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Trách nhiệm của tuổi trẻ về tiếp nối, phát huy truyền thống, trong học tập, lao động, công tác, xây dựng quân đội gắn với củng cố quốc phòng. Đó là một trong những nội dung của hội thi tuyên truyền viên trẻ trong BĐBP tỉnh, để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, tiếp tục vận dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác.

Lan tỏa nhiệt huyết

TIN MỚI

Return to top