ClockThứ Ba, 11/06/2024 18:53

Tuyên truyền phòng, chống ma túy và đuối nước cho đoàn viên thanh niên

TTH.VN - Chiều 11/6, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An phối hợp Đoàn phường Thuận An (TP. Huế) tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và phòng, chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn.

Thu gom hơn 1 tấn rác thảiĐông đảo quân dân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới Nỗ lực phủ xanh đảo của quân và dân Trường SaĐang điều tra, làm rõ để xử lý tàu khai thác thủy sản sai vùng Tuyên truyền về phòng, chống tội phạm mua bán người tại khu vực biên giới

Hướng dẫn các kỹ năng xử trí khi có trường hợp bị đuối nước 

Đây là hoạt động triển khai kế hoạch của đơn vị về thực hiện công tác vận động quần chúng, công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2024, nhằm tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN nắm vững những nội dung về đường lối chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật về ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy, tác hại của ma túy và cách phòng tránh.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An tổ chức chương trình “Mùa hè xanh biên cương” tại Trường THCS Phú Hải; trao tặng học bổng NBETT cho một học sinh đơn vị nhận hỗ trợ (trị giá 1 triệu đồng) và 70 quạt điện (tổng trị giá hơn 25 triệu đồng) cho 70 em học sinh có kết quả học tập tốt năm học 2023-2024; tổ chức “Tiết học biên cương” về chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam cho khoảng 400 học sinh nhà trường và tổ chức mô hình “Tay kéo Biên phòng” cắt tóc miễn phí cho 50 em.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đừng để cứ hè lại khóc “đuối nước”

Mỗi năm, khi các bạn nhỏ được nghỉ hè, lại là lúc thỉnh thoảng phải đọc những thông tin rất buồn: Chết đuối. Đã có những con số thống kê, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em bị đuối nước… Riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và địa bàn miền Trung, sau hè lại thường sẽ là mùa lụt bão, cũng là thời điểm dễ dẫn tới những mất mát vì đuối nước.

Đừng để cứ hè lại khóc “đuối nước”
Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thành lập hợp tác xã

Những năm qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh luôn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động thành lập mới HTX và nâng cao chất lượng hoạt động các HTX hiện có. Nhiều HTX hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế tập thể (KTTT), cải thiện đời sống cho thành viên và người dân tại địa phương.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thành lập hợp tác xã
Quản lý trong và sau cai nghiện ma túy: Cần sự chung tay của toàn xã hội

Hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều đối tượng phải chấp hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của tòa án và nhiều trường hợp có nguyện vọng cai nghiện ma túy tự nguyện. Song do Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh - cơ sở tiếp nhận đã quá sức chứa, nên nhiều "con nghiện" vẫn còn "nhởn nhơ" ngoài xã hội.

Quản lý trong và sau cai nghiện ma túy Cần sự chung tay của toàn xã hội
Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới

Ngày 17/7, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh diễn ra hội nghị thông tin về vấn đề thời sự và định hướng nhận thức, tư tưởng, dư luận đối với chiến sĩ mới.

Nâng cao bản lĩnh chính trị cho chiến sĩ mới
Lan tỏa nhiệt huyết

Những cống hiến của tuổi trẻ quân đội, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Trách nhiệm của tuổi trẻ về tiếp nối, phát huy truyền thống, trong học tập, lao động, công tác, xây dựng quân đội gắn với củng cố quốc phòng. Đó là một trong những nội dung của hội thi tuyên truyền viên trẻ trong BĐBP tỉnh, để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, tiếp tục vận dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công tác.

Lan tỏa nhiệt huyết

TIN MỚI

Return to top