ClockThứ Ba, 21/02/2023 16:47

Tặng hơn 1.500 ngan giống, lợn giống cho người dân biên giới

TTH.VN - Chiều 21/2, Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Hồng Vân phối hợp Xã đoàn Trung Sơn (A Lưới) triển khai mô hình “Đàn ngan khăn quàng đỏ” và “Lợn giống cho người nghèo”.

Tặng 350 mũ bảo hiểm cho người dân A Lưới, Nam ĐôngNhiều hoạt động ý nghĩa trên tuyến biên giới A LướiTrao 50 suất quà cho người dân khó khăn ở A LướiCác doanh nghiệp trao quà tết cho người dân nghèo A Lưới và TP.Huế

Ngan giống được tặng tận tay các hộ khó khăn, có ý chí vươn lên

Trong chương trình, 1.500 con ngan giống được tặng cho 23 hộ gia đình khó khăn, có con em độ tuổi học sinh (trong đó, có 3 hộ gia đình điểm, được tặng 150 ngan giống/hộ) và 6 con lợn được tặng cho 3 hộ gia đình. Tổng trị giá chương trình hơn 30 triệu đồng. Đây là mô hình sinh kế, hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn, đồng hành cùng người dân khu vực biên giới xoá đói giảm nghèo, vươn lên phát triển kinh tế. Đồng thời là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959-3/3/2023)  34 năm Ngày biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023); hướng đến chào mừng tháng thanh niên - tháng ba biên giới.

Trong chuỗi hoạt động, trên cơ sở hiệu quả của mô hình “Chòi du lịch cộng đồng” suối A Lin, xã Trung Sơn (tiền thu được đã hỗ trợ cho một số học sinh, hộ nghèo trên địa bàn) do một số đoàn viên thanh niên trong chi đoàn thực hiện, Chi đoàn Đồn BPCK Hồng Vân chuẩn bị chỉnh trang, mở rộng mô hình này để hỗ trợ được nhiều học sinh, hộ nghèo một cách bền vững.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát hiện tàu cá khai thác giã cào trái phép trên vùng biển Thừa Thiên Huế

Ngày 4/6, theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên biển, lực lượng BĐBP Hải đội 2 đã phát hiện 1 tàu đánh cá của tỉnh Bình Định đang thực hiện hành nghề giã cào trái phép trong vùng ven biển của TP. Huế; tiến hành lập biên bản và tạm giữ người cùng phương tiện để xử lý theo quy định.

Phát hiện tàu cá khai thác giã cào trái phép trên vùng biển Thừa Thiên Huế
Nỗ lực của những sĩ quan biên phòng trẻ

Là đoàn dự thi trẻ nhất so với các đoàn trên 60 đầu mối trực thuộc Bộ Tư lệnh tham gia hội thi, cả 3 sĩ quan biên phòng trẻ Thừa Thiên Huế đều được công nhận là cán bộ giảng dạy chính trị giỏi cấp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) năm 2023.

Nỗ lực của những sĩ quan biên phòng trẻ
Return to top