ClockThứ Sáu, 28/06/2024 10:47

Lan tỏa hội thi cải cách hành chính

TTH - Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh đang ngày được lan tỏa, tạo điểm nhấn, thúc đẩy phong trào thi đua thực hiện tốt công tác CCHC, góp phần xây dựng nền hành chính công chuyên nghiệp, hiện đại.

Trao giải tuần thi thứ nhất Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính Phát động hội thi trực tuyến cải cách hành chính năm 2024Phấn đấu vào top 10 về chỉ số cải cách hành chính

 Cán bộ, công chức, viên chức UBND phường Phước Vĩnh, TP. Huế tham gia hội thi

Nghiêm túc nhập cuộc

Trả lời đúng 15/15 câu hỏi trắc nghiệm và dự đoán gần đúng nhất tổng số người trả lời đúng tất cả 15/15 câu hỏi của tuần thi thứ nhất, bà Lê Thị Hòa, Trường TH Phú Thuận 1, huyện Phú Vang giành giải Nhất tuần đầu tiên hội thi CCHC năm 2024. Bà Hòa cho biết, là giáo viên, tranh thủ thời gian nghỉ hè, bà tập trung nghiên cứu các nội văn bản liên quan đến CCHC. Nhờ vậy, bà trả lời đúng toàn bộ câu hỏi. May mắn hơn, bà Hòa đoán 12.256/12.269 người trả lời đúng 15/15 câu hỏi, chênh lệch 13 người, nên giành được giải Nhất. “Tôi rất vui và tự hào với phần thưởng này. Tôi sẽ tiếp tục tham gia các tuần thi tiếp theo”, bà Hòa nói.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thu Hà, Trường THCS Vinh Thái, huyện Phú Vang giành được giải Nhì và bà Đoàn Thùy Trang, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy giành giải Ba tuần đầu hội thi. Bà Đoàn Thùy Trang chia sẻ, hội thi như một lời nhắc nhở, giúp tôi tận tụy hơn với công việc, phục vụ tốt hơn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Chưa đạt giải như ba viên chức trên, song hầu hết đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trên địa bàn toàn tỉnh đều tích cực nhập cuộc. Bà Đỗ Lê Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Vĩnh, TP. Huế cho biết, ngay khi UBND tỉnh ban hành kế hoạch hội thi, với vai trò được phân công phụ trách CCHC, bà đã triển khai đến toàn bộ cán bộ trong cơ quan thông qua nhóm zalo nội bộ. Qua đó, giúp CBCCVC chủ động tìm tài liệu nghiên cứu. Đồng thời, đốc thúc các thành viên kiểm tra tài khoản cá nhân để đồng bộ thông tin trên nền tảng Hue-s, đảm bảo quá trình tham gia thi được diễn ra xuyên suốt. Đối với sáu cán bộ không chuyên trách, lần đầu tham gia hội thi, phường Phước Vĩnh có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

“Trước giờ diễn ra hội thi của ngày thứ nhất, bản thân tôi đã nhắn tin vào nhóm zalo nội bộ cơ quan nhắc nhở toàn thể cán bộ trong cơ quan. Đồng thời, giao bộ phận văn phòng nắm số lượng cán bộ tham gia thi hàng ngày, hàng tuần và yêu cầu CBCCVC sau khi thi chụp ảnh màn hình để báo cáo”, bà Đỗ Lê Hải Vân chia sẻ.

Với sự nhập cuộc nghiêm túc, trong buổi sáng của ngày đầu tiên diễn ra hội thi, UBND phường Phước Vĩnh đã có 18/30 người tham gia hội thi. Trong đó, có 10 người trả lời đúng 15/15 câu hỏi và 3 người trả lời đúng 12/15 câu hỏi.

Lần đầu tiên tham gia hội thi, anh Đỗ Nguyễn Nhật Trường, Phó Bí thư Đoàn phường Phước Vĩnh chia sẻ, sau khi nhận được kế hoạch về hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC, anh đã nghiên cứu kỹ và kiểm tra để đồng bộ thông tin cá nhân trên nền tảng Hue-S. “Đồng thời, tham gia thi thử kiểm tra kiến thức, trên cơ sở đó nghiên cứu tài liệu để bổ sung thêm kiến thức. Kết quả, trong tuần thi thứ nhất, tôi trả lời đúng 14/15 câu hỏi”, anh Trường phấn khởi nói.

Tạo hiệu ứng

Theo ban tổ chức hội thi, sau khi hội thi được triển khai đợt 1, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền, vận động CBCCVC thuộc thẩm quyền quản lý tích cực tham gia. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã quan tâm đến hội thi, triển khai hội thi sâu rộng trong đội ngũ CBCCVC. Ban tổ chức đã có văn bản đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương chưa triển khai tốt.

Tuần đầu triển khai, hội thi thu hút 208/215 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia dự thi. Trong đó, số người dự thi tuần thứ nhất có tổng cộng 27.054 người và khối UBND cấp huyện có nhiều người dự thi nhất với 14.808 người. Về chất lượng các bài dự thi, số người trả lời đúng từ 10-15 câu hỏi là 23.989/27.054 người, chiếm tỷ lệ 88,7%.

 Đánh giá tuần thi thứ nhất, ông Trần Minh Long, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức hội thi tìm hiểu công tác CCHC năm 2024 cho biết, ngay từ ngày đầu tiên của tuần thi thứ nhất đã thu hút đông đảo CBCCVC hưởng ứng tham gia. Theo thống kê, số người tham gia dự thi tuần thứ nhất của hội thi năm nay cao nhất so với tuần thi thứ nhất của các đợt thi trước. Nhiều CBCCVC đã háo hức tham gia thi và gửi bài từ rất sớm. Điều này cho thấy sức lan tỏa về ý nghĩa, mục đích của hội thi, phát huy tinh thần tự giác của CBCCVC trong việc tìm hiểu, nghiên cứu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác CCHC, hướng đến xây dựng nền hành chính ngày càng năng động, chuyên nghiệp, hiện đại.

Đây là năm thứ 3, hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác CCHC được UBND tỉnh tổ chức. Điểm mới của hội thi năm nay, ngoài sự tham gia của CBCCVC các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh thì đây là năm đầu tiên có sự tham gia dự thi của CBCCVC các cơ quan Đảng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể từ cấp xã đến cấp tỉnh. Điều này cho thấy, hội thi đã tạo được hiệu ứng, có sự lan tỏa trong toàn thể CBCCVC.

Phát biểu tại lễ phát động hội thi, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, thông qua hội thi, mỗi CBCCVC phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bài, ảnh: HẢI THUẬN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cẩn trọng để gìn giữ và lan tỏa hình ảnh du lịch

Trách nhiệm xây dựng hình ảnh du lịch không phải là nhiệm vụ riêng của ngành du lịch và chính quyền địa phương mà cần sự hợp lực của tất cả mọi người. Đối với những người tham gia làm du lịch, công tác thiết kế, quảng bá, giới thiệu tour tuyến cũng cần cẩn trọng trong tất cả các khâu.

Cẩn trọng để gìn giữ và lan tỏa hình ảnh du lịch
Bảo tồn và lan tỏa giá trị cây di sản trong trường học

Không chỉ mang giá trị về lịch sử, văn hóa, cây di sản còn là niềm tự hào của người dân mỗi địa phương. Đối với cây di sản trong trường học, việc lan tỏa giá trị cây di sản gắn với các hoạt động thiết thực cho học sinh càng mang lại nhiều ý nghĩa.

Bảo tồn và lan tỏa giá trị cây di sản trong trường học
“Thủ lĩnh” Đoàn lan tỏa nhiệt huyết

Nhiệt huyết, năng nổ và đạt những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiều năm liền, cô giáo Lê Thị Quỳnh Lưu, Bí thư Đoàn trường, Ủy viên BCH Huyện hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Trường THPT Hà Trung (Phú Vang) vinh dự được Trung ương đoàn; Tỉnh đoàn; Hội LHTN tỉnh tặng bằng khen.

“Thủ lĩnh” Đoàn lan tỏa nhiệt huyết
Cơ hội lan tỏa bóng đá phủi

Sự xuất hiện của nhiều giải bóng đá phủi dần trở nên chuyên nghiệp đã mang lại không khí sôi động cho môn thể thao “vua” trên đất Cố đô.

Cơ hội lan tỏa bóng đá phủi
Lan tỏa lối sống xanh.

Với tốc độ phát triển kinh tế- xã hội như hiện nay đã kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường. Cùng với nhiều giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, “sống xanh” được xem là hành vi ứng xử với môi trường sống văn minh hơn.

Lan tỏa lối sống xanh
Return to top