ClockThứ Bảy, 28/01/2023 11:42

Quảng Điền giải quyết thủ tục hành chính vào ngày thứ 7 phục vụ nhân dân

TTH.VN - Sáng 28/1 (ngày mồng 7 tết Quý Mão), Trung tâm Hành chính công (TTHCC) huyện Quảng Điền cùng Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp xã trên địa bàn đồng loạt hoạt động cả ngày nhằm giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho bà con nhân dân đi làm ăn xa ở các tỉnh, thành trong cả nước.

Sau tết, nhu cầu làm thủ tục hành chính tăng caoHạn chế tỷ lệ hồ sơ tồn đọngBỏ quy định về xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện thủ tục hành chính từ 1/1/2023Sự hài lòng của người dân là thước đo chất lượng phục vụNhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chínhĐẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa chỉ đạo, điều hànhBệnh viện, bệnh nhân phấp phỏng chờ thuốc điều trị, vật tư y tếRà soát, điều chỉnh để bãi bỏ việc phải xuất trình sổ hộ khẩu khi thực hiện giao dịch, thủ tục hành chínhRà soát, cắt giảm ít nhất 20% thủ tục hành chính nội bộ trong hệ thống hành chính nhà nước

Người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công huyện Quảng Điền 

“TTHCC huyện Quảng Điền đã tăng cường thêm 3 cán bộ để kịp thời phục vụ người dân. Bình thường, ngày thứ 7, trung tâm chỉ làm việc buổi sáng, nhưng thứ bảy ngày 28/1, tức ngày mồng 7 tết, TTHCC huyện Quảng Điền sẽ làm việc cả ngày để kịp làm hồ sơ cho người dân”, Chánh văn phòng UBND huyện kiêm Giám đốc TTHCC huyện Ngô Văn Đức  thông tin.

Trong buổi sáng, TTHCC huyện Quảng Điền đã tiếp nhận và giải quyết hơn 150 thủ tục hành chính. Tại các xã, thị trấn, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của các xã, thị trấn cũng tiếp nhận từ 15 đến 20 người đến giao dịch giải quyết thủ tục hành chính.

Trước đó, trong ngày làm việc đầu tiên của kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, ngày 27/1 (mồng 6 Tết), TTHCC huyện Quảng Điền đã tiếp nhận hơn 200 người đến giải quyết các thủ tục hành chính, chủ yếu liên quan đến giấy tờ tùy thân, căn cước công dân, lý lịch tư pháp...

Chiều 28/1, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tại TTHCC huyện và các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ để người dân không phải chờ đợi lâu và làm hài lòng người dân, vì Nhân dân phục vụ.

Tin, ảnh: THÁI BÌNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sớm cụ thể hóa Luật Căn cước

“Việc đổi tên sẽ bảo đảm tính bao quát hơn và không tác động đến tâm lý người dân. Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành sử dụng thông tin từ chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân (CCCD) vẫn giữ nguyên hiệu lực pháp luật” là một trong những nội dung mà Luật Căn cước (CC) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

Sớm cụ thể hóa Luật Căn cước
Vượt mọi khó khăn, thực hiện thành công các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm Thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024); Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Nâng tầm vị thế quốc gia”.

Vượt mọi khó khăn, thực hiện thành công các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”

Đôi co qua lại, mà giờ bay thì đã cận kề, hỏi thì được “khuyên” sang quầy của hãng bay mà trình bày, nếu còn vé thì sẽ được đổi, còn không thì buộc phải hủy- Chúng tôi được cảnh báo! Hai vợ chồng lật đật chạy sang quầy của hãng bay...

Bù tiền vé máy bay… “vô duyên”
Đồng cảm

Câu chuyện chân tình ở quán cà phê đã giúp tôi và anh em công an thấu hiểu nhau hơn và có cái nhìn đồng cảm.

Đồng cảm

TIN MỚI

Return to top