ClockThứ Hai, 17/10/2022 12:39

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến thăm, động viên hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Phú Lộc

TTH.VN - Sáng 17/10, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chỉ đạo công tác hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc).

Cấp cứu thành công một số trường hợp trong mưa lũGiám đốc Công an tỉnh xuống hiện trường chỉ đạo công tác giúp dânBí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ tại các địa bàn xung yếuChủ động ứng phó, đảm bảo cuộc sống người dân sau lũ

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Sau khi thăm hỏi và động viên một số hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ, ông Nguyễn Nam Tiến đã kiểm tra thực địa khu vực sạt lở gây sập nhà người dân tại thôn Trung Phước Tượng, xã Lộc Trì.

Đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, những hộ dân nằm trong khu vực xung yếu trên địa bàn xã Lộc Trì nói riêng và toàn huyện Phú Lộc đều được di dời đến nơi an toàn và hỗ trợ nhu yếu phẩm.

Trước nguy cơ ảnh hưởng của bão số 6 sắp đến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh chỉ đạo Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Phú Lộc cần phối hợp với chính quyền, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến người dân để kịp thời nắm bắt, chủ động ứng phó với các diễn biến phức tạp của bão lũ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đề nghị Mặt trận địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục, hỗ trợ kịp thời đối với những hộ dân bị thiệt hại, hư hỏng nặng. Các trường hợp bị sập nhà hoàn toàn sẽ được Mặt trận tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ.

Tin, ảnh: Minh Nguyên

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát

Sáng 22/5, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) năm 2024.

Nâng cao năng lực cán bộ Mặt trận cơ sở trong giám sát
Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân

Sau hơn 6 năm triển khai Luật Trợ giúp pháp lý (TGPL - có hiệu lực từ 1/1/2018), hoạt động TGPL đã kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân khi có tranh chấp, vướng mắc pháp luật. Qua đó, quyền công dân, quyền con người được bảo đảm, đặc biệt là quyền tiếp cận công lý, công bằng trong xét xử, tranh tụng.

Kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân
"Định vị bản thân"

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức sáng 18/5.

Định vị bản thân

TIN MỚI

Return to top