ClockThứ Hai, 25/09/2023 15:23

Cống tạm bị cuốn trôi, hàng trăm học sinh phải ở lại trường

TTH.VN - Trận mưa lớn sáng 25/9 đã cuốn trôi đoạn cống tạm ở ngầm cầu Rệ (xã Dương Hòa – TX. Hương Thủy) khiến giao thông đình trệ, hàng trăm học sinh không thể về nhà.

Mưa cường độ lớn, đề phòng ngập úng vùng đô thịChủ động phương án phòng chống thiên tai với nhiều kịch bảnMưa cường độ mạnh, đề phòng sạt lở đất

 Mưa lớn, nước chảy xiết gây sạt lỡ và cuốn trôi đoạn cống tạm

Do ngầm cầu Rệ đang thi công nên đoạn cống tạm dài khoảng 10m này cũng là tuyến đường độc đạo của người dân khu vực thôn Hạ, thôn Buồng Tằm nếu muốn đi đến trung tâm xã.

Để đảm bảo an toàn, chính quyền xã Dương Hòa yêu cầu đơn vị thi công cắt điện, giăng dây cảnh báo, đồng thời đề nghị Ban giám hiệu Trường TH&THCS Dương Hòa giữ học sinh khu vực 2 thôn Hạ, Buồng Tằm ở lại trường và bố trí nơi ăn, nghỉ cho các em.

“Sau khi thông báo đến phụ huynh, Trường TH&THCS Dương Hòa đã cử giáo viên ở lại nấu ăn, tuyệt đối không cho các em tự ý đi về”, ông Lê Văn Thức – Chủ tịch UBND xã Dương Hòa cho hay.

“Chiều nay, lãnh đạo thị xã, các ngành liên quan sẽ có mặt tại cầu Rệ để khảo sát và đưa ra phương án giải quyết. Trước mắt, nếu trời tạnh ráo sẽ yêu cầu đơn vị thi công đắp lại đoạn cống bị cuốn trôi để khôi phục giao thông. Còn nếu trời vẫn mưa to, chính quyền xã sẽ bố trí thuyền máy, áo phao đưa học sinh về nhà”, ông Lê Văn Thức thông tin thêm.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới
Về Lợi Nông xem đua trải đầu xuân

Giải đua trải truyền thống TX. Hương Thủy lần thứ XI - 2024 diễn ra sáng 18/2 (mùng 9 tháng Giêng âm lịch) tại sông Lợi Nông (phường Thủy Phương). UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến đã đến dự và cổ vũ các đội đua.

Về Lợi Nông xem đua trải đầu xuân
Return to top