ClockThứ Bảy, 18/05/2024 11:04

Đảng viên trẻ tiêu biểu, điển hình tiên tiến

TTH - Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH), Công an tỉnh vinh dự được Tỉnh đoàn tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu, Tỉnh ủy tuyên dương điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và nhiều lần được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Dấu ấn đảng viên trẻTuyên dương 28 đảng viên trẻ tiêu biểu

 Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ

“Với vai trò là Bí thư Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh, bản thân luôn cố gắng nắm chắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào Thanh niên để triển khai, phát động tới đoàn viên, thanh niên trong đơn vị tham gia tích cực, có hiệu quả nhất; xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh”, Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ tâm sự.

Nhiều năm qua, anh đã tích cực tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều công việc được giao. Anh đã chủ động tham mưu Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh phối hợp với các trường học, các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn PCCC, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh các trường học.

Chỉ tính riêng trong năm 2023, anh đã chủ động tham mưu phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức 46 buổi tuyên truyền công tác PCCC & CNCH với hơn 22 nghìn người tham gia. Từ mô hình hoạt động trải nghiệm “Em làm lính cứu hỏa”, Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ đã trực tiếp đứng lớp, truyền đạt các kiến thức, kỹ năng PCCC & CNCH đến các em học sinh.

Đến nay, anh đã triển khai tổ chức thành công 53 khóa trải nghiệm “Em làm lính cứu hỏa” cho gần 4 nghìn lượt thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Cô Nguyễn Thị Bốn, chủ cơ sở mầm non tư thục Sao Mai, TP. Huế cho biết: Thông qua chương trình không những trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC cũng như các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm trong đám cháy, sự cố mà còn giúp cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh hiểu rõ tầm quan trọng trong công tác PCCC; qua đó có các biện pháp, giải pháp an toàn PCCC tại nơi làm việc và nơi ở của gia đình.

Thượng tá Phan Thanh Phong, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh cho biết: Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ là cán bộ được đào tạo bài bản, rất tâm huyết công việc, mưu trí, dũng cảm và sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và công tác đoàn thanh niên. Với vai trò “thủ lĩnh”, Vũ luôn quy tụ đoàn viên, thanh niên thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, nhất là trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về công tác PCCC & CNCH.

Anh còn phối hợp với Hội Phụ nữ, Công đoàn cơ sở tham mưu lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi ở địa bàn đóng quân, địa bàn vùng sâu, vùng xa. Tham mưu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh vận động hơn 250 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức triển khai công trình và gắn biển công trình thanh niên “Ve chai gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo đến trường và chung tay bảo vệ môi trường” tại trụ sở chính đơn vị và các trụ sở độc lập của các chi đoàn trực thuộc; đảm nhận 6 em học sinh làm “Em nuôi của Đoàn” trong chương trình “Cùng em đến trường” với mức hỗ trợ mỗi em là 1.000.000 đồng/quý.

Ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được trong ba năm qua, Thượng úy Lê Viết Quốc Vũ đã 10 lần được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen. Đây là động lực, là bước khởi đầu để anh tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân và “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Bài, ảnh: Tuệ Minh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những điển hình trong học tập và làm theo Bác

Đi vào chiều sâu và trở thành công việc thường xuyên của các tổ chức Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên là mục tiêu của Đảng bộ Quân sự tỉnh trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, xuất hiện nhiều tấm gương, tập thể, cá nhân điển hình tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các cơ quan, đơn vị.

Những điển hình trong học tập và làm theo Bác
Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình

Tại vùng cao Nam Đông, việc thực hiện Kết luận 01 tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã nâng cao việc tự giác học tập, làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên.

Thấm sâu học Bác, lan tỏa những điển hình
​Bệnh viện Trung ương Huế được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam 2024”

Chiều 19/5, Chương trình "Vinh quang Việt Nam năm 2024" với chủ đề “20 năm khơi nguồn sức mạnh Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương do Báo Lao Động trực tiếp tổ chức.

​Bệnh viện Trung ương Huế được vinh danh tại “Vinh quang Việt Nam 2024”

TIN MỚI

Return to top