ClockThứ Hai, 24/07/2023 09:32

Đoàn kết, đồng lòng, chung tay xây dựng cộng động kiều bào lớn mạnh, phát triển

Tối 23/7 (giờ địa phương), tại Thủ đô Vienna (Cộng hòa Áo) trong buổi gặp mặt đại diện cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Áo và châu Âu, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn bà con cần tuân thủ pháp luật, hòa nhập với sở tại, chăm chỉ làm việc, lao động nâng cao đời sống kinh tế, ngày càng có vai trò, vị trí cao trong xã hội sở tại. Đi liền với đó là nỗ lực gìn giữ, tôn vinh Tiếng Việt, truyền thống văn hóa Việt Nam; đoàn kết, đồng sức đồng lòng chung tay xây dựng cộng đồng lớn mạnh và phát triển.

Chủ tịch nước gặp mặt các điển hình tiên tiến phòng, chống ma túyViệt Nam luôn coi trọng việc phát triển quan hệ hợp tác với Hoa KỳChủ tịch nước dự lễ đăng quang của Vua Charles III

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân gặp gỡ đại diện cộng đồng Việt Nam tại Áo và châu Âu, tối 23/7 (giờ địa phương). (Ảnh: TTXVN) 

Tối 23/7 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ văn Thưởng cùng Phu nhân đã gặp mặt đại diện cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Áo và châu Âu.

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo và đại diện Hội Liên hiệp người Việt Nam tại châu Âu phát biểu ý kiến, bày tỏ tình cảm vui mừng và vinh dự được gặp mặt Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân tại Thủ đô Vienna.

Vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, có được vị thế, uy tín quốc tế ngày càng cao, bà con kiều bào đều khẳng định luôn hướng về quê hương, đất nước và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nước nhà.

Với mong muốn tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá ngôn ngữ đất nước con người Việt Nam tại Áo, Hội Phụ nữ người Việt Nam tại Áo cho biết đang thực hiện kế hoạch đưa các cuốn sách viết về Việt Nam vào hệ thống thư viện tại Áo.

Kiều bào cũng đề nghị Nhà nước hỗ trợ tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa, lịch sử con người Việt Nam tại nước ngoài, qua đó giáo dục thế hệ trẻ người Việt Nam hiểu và gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa cội nguồn của dân tộc; tổ chức các hoạt động giao lưu giữa thế hệ trẻ trong nước và thế hệ trẻ người Việt Nam tại nước ngoài, đặc biệt là việc ủng hộ tổ chức Ngày Lễ Quốc tổ Việt Nam toàn cầu….

Bày tỏ xúc động gặp mặt đông đảo bà con kiều bào, trong không khí đầm ấm, thắm tình đồng bào, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trải qua 50 năm, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Áo đang phát triển tích cực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.

Thông tin đến bà con về tình hình trong nước, Chủ tịch nước nêu rõ, thời gian qua, mặc dù tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, khó lường, song với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Chuyến thăm Áo lần này là nhằm đánh giá những kết quả đạt được giữa hai nước thời gian qua; đề ra các giải pháp thúc đẩy hợp tác hai nước thời gian tới. Chủ tịch nước tin tưởng, hai nước đã trải qua chặng đường hợp tác tốt đẹp 50 năm và hướng tới chặng đường 50 năm tới tươi sáng hơn.

Cho biết Bộ Chính trị đã có Kết luận số 12-KL/TW (ngày 12/8/2021) về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới với nhiều nội dung sâu sắc, Chủ tịch nước khẳng định, người Việt Nam tại nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Điều đó cũng thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước trong công tác chăm lo cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài toàn diện và mạnh mẽ hơn; đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của đồng bào ta ở nước ngoài. Những thành tựu trong xây dựng, phát triển đất nước những năm qua, có sự đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Áo.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng được biết, mặc dù cộng đồng người Việt Nam tại Áo, tuy không lớn với khoảng 6.000 người, nhưng luôn nỗ lực phát huy truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết, giúp đỡ nhau để hội nhập đời sống kinh tế-xã hội sở tại, được chính quyền sở tại đánh giá cao.

Trân trọng trước tình cảm, sự đóng góp tích cực của bà con thời gian qua đối với hoạt động hướng về quê hương, nhất là những hoạt động ủng hộ đồng bào vùng bão lụt, phòng chống đại dịch Covid-19 ở trong nước, Chủ tịch nước đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu với việc tổ chức được nhiều hội đoàn theo mô hình khu vực như Liên hiệp Hội người Việt, Liên hiệp Hội thanh niên sinh viên, Liên hiệp Hội doanh nhân và sắp tới sẽ có Đại hội thành lập Liên hiệp Hội phụ nữ Việt Nam toàn châu Âu.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước châu Âu tiếp tục quan tâm, gắn kết với kiều bào; giúp đỡ xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đoàn kết, phát triển, luôn hướng về quê hương, đất nước. Kịp thời nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của bà con để có những đề xuất, giải pháp với lãnh đạo trong nước.

Nhắn nhủ kiều bào tại Áo và châu Âu, Chủ tịch nước mong muốn bà con cần tuân thủ pháp luật, hòa nhập với sở tại, chăm chỉ làm việc, lao động nâng cao đời sống kinh tế, ngày càng có vai trò, vị trí cao trong xã hội sở tại. Đi liền với đó là nỗ lực gìn giữ, tôn vinh Tiếng Việt, truyền thống văn hóa Việt Nam; đoàn kết, đồng sức đồng lòng chung tay xây dựng cộng đồng lớn mạnh và phát triển.

Theo Báo Nhân Dân
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững

Tiếp tục phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển toàn diện và đồng bộ các hoạt động quản lý, bảo vệ, trồng rừng, khai thác, chế biến lâm sản... trên cơ sở huy động mọi nguồn lực xã hội, góp phần tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường.

Phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững
Giúp nhau phát triển kinh tế từ nghề truyền thống

Thành lập các câu lạc bộ (CLB), tổ liên kết (TLK) để cùng chia sẻ kinh nghiệm, thị trường, giúp đỡ vốn... đó là cách Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hương Toàn (TX. Hương Trà) giúp hội viên phát triển kinh tế từ nghề truyền thống của địa phương.

Giúp nhau phát triển kinh tế từ nghề truyền thống

TIN MỚI

Return to top