ClockThứ Tư, 29/05/2024 14:21

Đồng hành cùng khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số

TTH.VN - Sáng 29/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức bế mạc Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Các hoạt động thu hơn 2000 đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, HDND tỉnh, UBND tỉnh, các sở, ban ngành cấp tỉnh, cán bộ, hội viên, phụ nữ Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố, các câu lạc bộ, tổ truyền thông, các doanh nghiệp, phụ nữ sản xuất kinh doanh và người dân tham quan, mua sắm.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em

Trao giải Hội thi “Món ngon quê tôi”  

Ngày hội có nhiều hoạt động bổ ích, là nơi kết nối, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực đối với hội viên phụ nữ. Trong đó, Hội thi “Món ngon quê tôi” đã giới thiệu quảng bá hình ảnh, hương vị đặc sắc 12 món ngon đặc trưng của từng địa phương, góp phần giới thiệu văn hóa ẩm thực Huế, bản sắc văn hóa Huế. Người tham gia được thưởng thức những phần giao lưu tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa của các đội thi trong tổ truyền thông cộng đồng của Nam Đông, A Lưới.

Các đội thi đã mang đến những tiểu phẩm hay, ý nghĩa cho khán giả thấy được tình trạng bất bình đẳng giới, định kiến giới, các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số hiện nay.

Thông qua ngày hội, các gian hàng, mô hình sinh kế của chị em phụ nữ, các tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, trong đó có nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, mang đậm nét tài nguyên bản địa, nâng cao giá trị sản vật địa phương được giới thiệu, quảng bá.

Ngày hội chính là dịp để hội viên tham quan, học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, cùng đồng hành trong quá trình khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số.

Tin, ảnh: Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số

Sáng 20/7, Đoàn công tác của UBND tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số (CĐS) gắn với cải cách hành chính (CCHC), phát triển du lịch và giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về chuyển đổi số
Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực

Chiều 19/7, tại huyện Phong Điền, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo các huyện, thị, thành phố, các bệnh viện và trung tâm y tế trực thuộc Sở.

Ưu tiên chuyển đổi số ngành Y tế trên ba lĩnh vực
Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

TIN MỚI

Return to top