ClockThứ Ba, 30/01/2024 15:21

Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, động viên tiểu thương chợ Khe Tre

TTH.VN - Ngày 30/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến thăm, động viên bà con tiểu thương chợ Khe Tre (Nam Đông) nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Cháy, phần lớn do hệ thống điệnPrudential “hỗ trợ gạo - trao gửi yêu thương” đến tiểu thương trong vụ cháy chợ tại Thừa Thiên HuếHỗ trợ hơn 370 triệu đồng cho tiểu thương ảnh hưởng vụ cháy chợ Khe Tre

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (thứ 2, phải sang) chia sẻ trước những thiệt hại của tiểu thương chợ Khe Tre

Sau vụ cháy chợ Khe Tre vào ngày 30/12/2023, toàn bộ tiểu thương đã được bố trí buôn bán, kinh doanh tại chợ tạm gần bên. Tuy chưa thể ổn định như trước, nhưng cơ bản giải quyết được nhu cầu buôn bán, tiêu dùng của tiểu thương và người dân trên địa bàn, nhất là vào dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chia sẻ thiệt hại, mất mát của tiểu thương chợ Khe Tre, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho biết, ngay sau khi hỏa hoạn xảy ra, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thống kê thiệt hại và tham mưu phương án hỗ trợ bà con trong thời gian sớm nhất, cũng như kịp thời bố trí địa điểm lập chợ tạm để tiểu thương ổn định cuộc sống, từng bước khắc phục thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

“Tất nhiên những điều này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại của bà con, nhưng phần nào đã thể hiện được sự quan tâm của Đảng, chính quyền các cấp và các ban ngành, đoàn thể. Hiện, chính quyền đang xúc tiến thủ tục đầu tư xây dựng chợ mới. Tuy nhiên, để xây lại chợ mới tối thiểu phải mất 2 năm nên trước mắt, chính quyền huyện Nam Đông cần tăng cường lực lượng thường xuyên tuần tra, kiểm soát để đảm bảo tài sản cho bà con, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ…, giúp bà con yên tâm làm ăn buôn bán”, ông Phan Quý Phương đề nghị.

Về phía tiểu thương, ông Phan Quý Phương căn dặn, dù là chợ tạm nhưng cũng khá kiên cố, có thể che nắng che mưa. Trong thời gian buôn bán tại đây, bà con cần giữ gìn vệ sinh, mỹ quan đô thị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ, phải niêm yết giá, không nói thách…

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương chúc bà con tiểu thương chợ Khe Tre sớm vượt qua khó khăn, buôn bán thuận lợi và đón tết cổ truyền đầm ấm bên gia đình.

Trước đó, khoảng 3h sáng 30/12/2023, chợ Khe Tre - ngôi chợ trung tâm của huyện miền núi Nam Đông bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đến 6h sáng cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Qua thống kê, vụ hỏa hoạn xảy ra trên diện tích hơn 2.000m2 bao gồm cả khu vực đình chính và đình phụ của chợ, gây thiệt hại các lô hàng của 335 hộ kinh doanh tại chợ.

Trong cuộc họp khẩn chiều cùng ngày sau vụ cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã yêu cầu các cơ quan chức năng, địa phương nhanh chóng lập đoàn liên ngành thống kê thiệt hại, cũng như giãn nợ, hỗ trợ lãi suất và một số chính sách, cơ chế hợp lý cho tiểu thương.

Tin, ảnh: HÀN ĐĂNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

Hoạt động trên vừa được Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

TIN MỚI

Return to top