ClockThứ Tư, 31/01/2024 19:20

Cảnh báo "bẫy" tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng

TTH.VN - Ngày 31/1, Công an tỉnh phát đi thông tin cảnh báo đến toàn thể người dân trong tỉnh nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Để không bị lừa đảo, cần lưu ý “4 không” – “2 phải”Cảnh báo lừa đảo cuối năm Đừng tiếp tay cho nạn lừa đảo trên không gian mạngMột người dân bị lừa hơn 2,5 tỷ đồng

Công an tỉnh phát đi thông tin cảnh báo lừa đảo trên mạng đến đông đảo người dân trong tỉnh

Đây là chiêu trò không mới, nhưng người dân cần đặc biệt lưu ý, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Thời điểm này, người dân lo nhiều công việc khác nhau, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 nên dễ bị thao túng tâm lý dẫn đến “sập bẫy” các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Chiêu thức lừa đảo của các đối tượng là mạo danh các tập đoàn, công ty lớn hứa hẹn đầu tư với lãi suất cao, kêu gọi người dân góp vốn; quảng cáo vay vốn qua app với thủ tục đơn giản, lãi suất thấp; tuyển cộng tác viên làm việc online bằng cách mua hàng tăng doanh số trên Lazada, Shopee…

Công an tỉnh khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tham gia đầu tư; không vay vốn; không làm việc online khi chưa tìm hiểu về công ty đầu tư, tuyển dụng; không tải App ngoài kho ứng dụng của GooglePlay và Appstore để tránh bị lừa.

PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giám đốc Công an tỉnh thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí

Ngày 19/6, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Giám đốc Công an tỉnh thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí
Giải cứu thành công 3 nữ sinh viên bị kẹt trong núi Hòn Vượn

3 nạn nhân là sinh viên nữ bị kẹt trong núi Hòn Vượn, phường Hương Hồ (TP. Huế) đã được lực lượng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh giải cứu an toàn. Đó là thông tin do Công an tỉnh cung cấp với báo chí chiều 14/6.

Giải cứu thành công 3 nữ sinh viên bị kẹt trong núi Hòn Vượn
Return to top