ClockThứ Tư, 21/06/2023 20:39

Cho vay nặng lãi, đánh con nợ, một đối tượng bị bắt

TTH.VN - Chiều 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đức Tài (SN 1992), trú tại thị trấn Tân Phong, Quảng Xương (Thanh Hoá) có hành vi cho vay lãi nặng.

Một đối tượng bị bắt vì cho vay nặng lãiTriệt phá nhiều nhóm người các tỉnh khác vào Huế cho vay nặng lãi

leftcenterrightdel
Lực lượng nghiệp vụ Công an TP. Huế làm việc với Nguyễn Đức Tài

Trước đó, Nguyễn Đức Tài tìm và gặp chị Lê Thị T. M (SN 1984), trú tại phường Trường An (TP. Huế) để đòi nợ. Do chị T. M không có tiền trả, Tài đã dùng tay, chân, mũ bảo hiểm gây thương tích cho chị này.

Sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an phường Trường An phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Huế tiến hành xác minh vụ việc và đã bắt giữ Tài.

Tài khai nhận, tháng 1/2023, Tài cho chị Lê Thị T. M vay 50 triệu đồng trả trong vòng 25 ngày (mỗi ngày trả 3 triệu đồng), phí làm hồ sơ là 3 triệu đồng.

Tiếp đó, tháng 2/2023, Tài tiếp tục cho chị T. M vay 100 triệu đồng, trả trong vòng 25 ngày (mỗi ngày trả 6 triệu đồng), phí làm hồ sơ là 10 triệu đồng. Các khoản vay trên, chị T. M đã trả hết cho Tài.

Đến tháng 3/2023, Tài tiếp tục cho chị T. M vay 150 triệu đồng, trả trong vòng 25 ngày (mỗi ngày trả 9 triệu đồng), phí làm hồ sơ là 7,5 triệu đồng. Khoản vay này chị T.M trả được 5 ngày cho Tài thì sau đó mất khả năng chi trả.

Quá trình củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Đội Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Huế xác định, Tài cho vay lãi suất lên đến 730%/năm, thu lợi bất chính hơn 110 triệu đồng. Ngoài bị khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng, Cơ quan Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Tài về hành vi cố ý gây thương tích. Để phòng, ngừa tội phạm cho vay lãi nặng, Công an TP.Huế khuyến nghị, người dân tuyệt đối không vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo, các ứng dụng cho vay tiền nhanh..., tránh trường hợp vay thì dễ trả thì khó, nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay nặng lãi đe dọa, khủng bố về tinh thần.

Tin, ảnh: PHONG QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát hiện đối tượng ngoại tỉnh vào TP. Huế cho vay nặng lãi

Chiều 26/2, Công an TP. Huế cho biết, qua công tác nắm tình hình, Cơ quan Cảnh sát điều tra của đơn vị phối hợp Công an phường An Tây (TP. Huế) triệu tập, đấu tranh làm rõ; đồng thời, tạm giữ thêm một đối tượng ngoại tỉnh về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Phát hiện đối tượng ngoại tỉnh vào TP Huế cho vay nặng lãi
Triệt phá nhiều nhóm người các tỉnh khác vào Huế cho vay nặng lãi

Sau một thời gian tạm lắng vì sự vào cuộc ráo riết của lực lượng chức năng, nay nạn rải tờ rơi cho vay nặng lãi (CVNL) lại bùng phát trở lại, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Điều đáng nói, các đối tượng CVNL đều là người ngoại tỉnh đến địa bàn TP. Huế để hoạt động.

Triệt phá nhiều nhóm người các tỉnh khác vào Huế cho vay nặng lãi
Tuyên truyền phòng ngừa nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động

Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa có công văn gửi các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐ yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.

Tuyên truyền phòng ngừa nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động
Rải tờ rơi, cho vay nặng lãi

Sáng 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Sơn (SN 1997), hộ khẩu thường trú tại Thọ Sơn (Thanh Hóa) vì cho vay nặng lãi.

Rải tờ rơi, cho vay nặng lãi

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top