ClockThứ Năm, 11/04/2024 15:33

Cảnh báo lập giả trang mạng xã hội để kêu gọi từ thiện

TTH.VN - Ngày 11/4, cơ quan chức năng huyện Quảng Điền phát đi thông tin cảnh báo: Có một số kẻ xấu lập giả các trang mạng xã hội (MXH) tương tự các trang đã có từ lâu của tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện để kêu gọi từ thiện nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
HN - Phú Thăng
  • HN - Phú Thăng

Lừa đảo mới, người dân cần lưu ý Cẩn trọng với nhiều chiêu thức lừa đảo hiện nayĐể phụ nữ an toàn trên không gian mạngLừa đảo quét mã QR trên bưu phẩm có thẻ cào trúng thưởng

Đối tượng xấu đã giả mạo trang "Quảng Điền quê ta ơi" để lập một trang tương tự nhằm kêu gọi hỗ trợ từ thiện 

Hiện nay, lợi dụng lòng tốt và niềm tin của người dân về hỗ trợ kinh phí cho những hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ mai táng, trợ tang trên các trang facebook và fanpage chính thống của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện công khai kêu gọi hỗ trợ trên MXH.

Các đối tượng lừa đảo đã sử dụng nhiều biện pháp như: Lập các trang facebook, fanpage giả mạo của các tổ chức, cá nhân, cung cấp số tài khoản để người dân chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản và sử dụng hình ảnh giống như các trang facebook kêu gọi hỗ trợ.

Điển hình như tối 10/4/2024, facebook “Hội ctđ Xã QThái” và trang fanpage “Quảng Điền quê ta ơi” đã đăng thông tin kêu gọi trợ tang cho trường hợp mất thương tâm ở thôn Đông Hồ, xã Quảng Thái.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn đăng thông tin, đối tượng lừa đảo đã lập một trang facebook tương tự các trang “Hội Ctđ Xã QThái” và trang “Quảng Điền quê ta ơi”, trong đó có hình ảnh đại diện giống như trang này. Đối tượng xấu cũng cung cấp số tài khoản công khai để người dân chuyền tiền vào.

Cơ quan chức năng huyện Quảng Điền khuyến cáo: Người dân khi thực hiện các hoạt động hỗ trợ từ thiện nhân đạo thông qua công tác kêu gọi hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện ủng hộ cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật, hỗ trợ mai táng… cần tỉnh táo xác minh rõ số tài khoản mình chuyển tiền ủng hộ có đúng với tên, địa chỉ người kêu gọi hỗ trợ hay không, tuyệt đối không chuyển tiền vào tài khoản lạ.

Thực tế đã có một số cá nhân nhầm tưởng và đã chuyển tiền đến “tài khoản lạ” (cơ quan chức năng đang xác minh). Hiện nay, các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sử dụng nhiều biện pháp tinh vi. Do vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Câu lạc bộ Guitar Y - Dược và đêm nhạc Giao

Tối 8/6 tại trường Đại học Y Dược Huế diễn ra đêm nhạc “Giao” thuộc chuỗi chương trình “Guitar Đam mê” do Câu lạc bộ (CLB) Guitar Đại học Y - Dược phối hợp CLB Guitar Fingerstyle Huế và ĐA: MÊ Café tổ chức thường xuyên.

Câu lạc bộ Guitar Y - Dược và đêm nhạc Giao
TP. Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững (GNBV), đảm bảo an sinh xã hội, UBND TP. Huế triển khai kế hoạch gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo.

TP Huế triển khai gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo
NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 2024 (31/5):
WHO kêu gọi bảo vệ giới trẻ

Từ năm 1987, ngày 31/5 hằng năm được chọn là Ngày Thế giới không thuốc lá, nhằm thu hút sự chú ý toàn cầu đến đại dịch thuốc lá, cũng như đến tình trạng tử vong và bệnh tật cho hút thuốc gây ra.

WHO kêu gọi bảo vệ giới trẻ

TIN MỚI

Return to top