ClockThứ Ba, 28/05/2024 21:51

Hình phạt cho 29 thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

TTH.VN - Ngày 28/5 Tòa án Nhân dân TP Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 29 bị cáo là thanh thiếu niên có tuổi đời còn rất trẻ, thời điểm phạm tội có độ tuổi từ 16 đến 19 tuổi, bị truy tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Nhóm đối tượng dùng súng quân dụng gây náo loạn trên Quốc lộ 1A lãnh ánCủng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật người đàn ông không chấp hành đo nồng độ cồn“Xóa sổ” thêm nhóm thanh, thiếu niên “náo loạn đường phố”, cố ý gây thương tíchBắt tạm giam 24 đối tượng gây “náo loạn” đường phố Huế

Phiên tòa được dư luận đặc biệt quan tâm và đông đảo người dân tham dự 

29 bị cáo sinh sống chủ yếu ở các phường, xã của TP. Huế và TX. Hương Thủy. Phiên tòa được dư luận đặc biệt quan tâm và có rất đông người đến theo dõi.

Trên cơ sở kết quả điều tra xác định, tối ngày 18/8/2023, do trước đó có mâu thuẫn với nhau nên các đối tượng đã lên kế hoạch tụ tập, mang theo nhiều hung khí gồm 9 cây dao, chĩa ba và nhiều vỏ chai bia bằng thuỷ tinh để đi tìm nhau "thể hiện bản lĩnh".

Các đối tượng điều khiển xe mô tô di chuyển trên nhiều tuyến đường tại TP Huế, rồi tụ tập trước khu vực Toà nhà hành chính công tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc phường Xuân Phú, TP. Huế để thực hiện hành vi đánh nhau.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày rõ hành vi, động cơ của các bị cáo và nhấn mạnh rằng việc tụ tập, mang theo hung khí đi trên các tuyến đường của TP Huế để tìm đánh nhau với các nhóm khác là cực kỳ nguy hiểm, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Hội đồng xét xử cũng đồng tình quan điểm là cần phải được xử lý nghiêm minh để giáo dục, răn đe và ngăn chặn các hành vi tương tự trong tương lai. Các biện pháp xử phạt sẽ được áp dụng tùy theo mức độ vi phạm.

Được nói lời sau cùng tất cả các bị cáo đã thừa nhận hành vi của mình và bày tỏ sự hối hận, xin nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Căn cứ hồ sơ vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và kết quả xét hỏi tại phiên tòa HĐXX tuyên phạt bị cáo cao nhất 36 tháng tù giam, nhiều bị cáo bị xử phạt tù 18 tháng tù giam, một số bị cáo bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn

Công an phường An Cựu (TP. Huế) đã tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn
Đảm bảo trật tự cho đô thị trung tâm

Là đô thị trung tâm với địa bàn rộng, dân cư đông nên để đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT), trật tự an toàn giao thông (ATGT), đặc biệt là tại các địa điểm tham quan du lịch, tụ điểm đông người, chợ truyền thống…, Đội Quản lý đô thị (QLĐT) TP. Huế cùng với lực lượng đô thị, công an các phường xã triển khai nhiều giải pháp, thường xuyên ra quân lập lại TTĐT nhằm trả lại “đường thông, hè thoáng”, đảm bảo TTĐT, ATGT trên địa bàn.

Đảm bảo trật tự cho đô thị trung tâm

TIN MỚI

Return to top