ClockThứ Sáu, 24/11/2023 17:47

Nhiều thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

TTH.VN - Chiều 24/11, Công an TP. Huế cho biết đã tiến hành bắt giữ nhiều thanh thiếu niên có hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.
Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Huế nhanh chóng tổ chức xác minh, điều tra làm rõ vụ việc 

Trước đó, Lê Quang Tú (SN 2007), trú tại xã Phú Dương (TP. Huế) rủ nhóm “Thủy Vân” gồm  17 thanh thiếu niên và nhóm “Hải Triều” khoảng 10 thanh, thiếu niên điều khiển mô tô và mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi tìm nhóm thanh thiếu niên “Thuận An” và nhóm thanh thiếu “Thủy Dương” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khi nhóm Tú đến đường Tố Hữu, phường Xuân Phú (TP. Huế) thì phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đạt (SN 2008), trú tại xã Thủy Bằng (TP. Huế) cũng mang theo hung khí đi tìm nhóm “Thuận An” để giải quyết mâu thuẫn.

Lúc này, nhóm của Tú nhầm tưởng nhóm Đạt là nhóm “Thuận An” nên đã đuổi theo, dùng dao kiếm tự chế gây thương tích cho Hồ Công Đạt ở tay, tai, vai nên phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Huế nhanh chóng tổ chức xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Kết quả trưng cầu giám định tỷ lệ thương tích của Hồ Công Đạt là 6%.

Sau một thời gian củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 26 bị can, liên quan đến tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Qua vụ việc này là bài học, lời cảnh báo cho các gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em, không cho con em tụ tập đêm khuya tránh nguy cơ các đối tượng xấu lôi kéo và để rồi xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

6 đối tượng buôn bán kính ô tô giả đã bị khởi tố

Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú 1 đối tượng về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả”.

6 đối tượng buôn bán kính ô tô giả đã bị khởi tố
Cẩn trọng cháy nổ trong những ngày tết

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến. Đây là thời điểm mà nhiều gia đình sử dụng một lượng lớn điện sinh hoạt, nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất cao. Lực lượng chức năng khuyến cáo, người dân cần cẩn trọng để không dẫn đến những sự cố cháy nổ trong dịp tết.

Cẩn trọng cháy nổ trong những ngày tết
Return to top