ClockThứ Ba, 07/11/2023 13:07

Phạm tội giết người vì chém anh họ do mâu thuẫn

TTH.VN - Ngày 7/11, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với Lê Cao Cường (SN 1984, trú phường Phước Vĩnh, TP. Huế).

Án chung thân cho kẻ nghịch tử Tử hình kẻ giết người tình, cướp tài sản vì ghen tuông Trả giá đắt cho hành vi giết người vì ghen tuông Chém người vì bị khuyên… “lo tu chí làm ăn”

Bị cáo Lê Cao Cường tại tòa 

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 29/8/2022, anh Lê Đ. (SN 1972, trú tại phường Phước Vĩnh, TP. Huế) đang đốt giấy vàng mã và ảnh cũ trước nhà mình thì bà Trà Thị Ng. (SN 1960, mẹ của Cường) có ý kiến vì gây ô nhiễm cho các nhà xung quanh và xảy ra cãi vả.

Anh Đ. sau khi lời qua tiếng lại gây gỗ với bà Ng. thì bà Ng. rời đi. Anh Đ. cầm tuốt nơ vít tiếp tục đi qua lại trước mặt nhà mình, nhà Cường và nhà chị gái Cường, chửi bới, dọa đánh.

Cường (con bà Ng., em con cậu ruột của anh Đ.) từ trong nhà đi ra để dọn dẹp, thấy Cường cầm ghế thì anh Đ. tưởng Cường có ý định đánh mình, nên anh Đ. vừa rượt đuổi Cường vừa chửi, dọa đánh, chém Cường nếu Cường dám đụng vào anh Đ.

Khi anh Đ. rượt đuổi Cường tới nhà bếp của Cường và liên tục thách thức thì Cường chụp ngay con dao đang làm bếp và chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, tay của anh Đ. Vợ Cường phát hiện liền chạy đến ôm Cường lại đồng thời hô hoán mọi người tới can ngăn.

Sau đó anh Đ. được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, Cường bị đưa về Công an phường Phước Vĩnh làm việc.

Tại bản kết luận giám định pháp y về tổn thương cơ thể của Trung tâm giám định y khoa - pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận: Tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh Đ. là 24%.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Cao Cường 3 năm 6 tháng tù về tội “Giết người”.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Siêu trộm” đánh bạc qua mạng lĩnh án 8 năm tù

Chiều 10/5, Tòa án Nhân dân tỉnh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thành Thái (SN 1982, trú tại phường An Đông, TP. Huế).

“Siêu trộm” đánh bạc qua mạng lĩnh án 8 năm tù
Hai bị cáo trong vụ CDC Huế được hưởng khoan hồng đặc biệt, miễn hình phạt tù

Ngày 8/5, Tòa án Nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sở thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Hoàng Văn Đức (SN 1970, trú phường Vĩ Dạ, TP. Huế), nguyên Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC Huế) và Hà Thúc Nhật (SN 1983, trú phường Hương Chữ, TX. Hương Trà) nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính kiêm Kế toán trưởng CDC Huế.

Hai bị cáo trong vụ CDC Huế được hưởng khoan hồng đặc biệt, miễn hình phạt tù
Bài học từ việc ép bạn uống bia

Vì lý do nhỏ nhặt, ép bạn uống bia đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả, để rồi người trọng thương, người rơi vào cảnh tù tội, tình bạn bị cắt đứt chỉ vì ly bia. Đây là lời cảnh tỉnh về hậu quả bi thảm khi con người đánh mất bản thân, khi sự hung hăng và thiếu tôn trọng được đặt lên trên giá trị đạo đức và lẽ phải.

Bài học từ việc ép bạn uống bia
Return to top