ClockChủ Nhật, 12/05/2019 11:27

Xử phạt người bán hàng ở chùa Thiên Mụ “chặt chém” du khách nước ngoài

TTH.VN - Sáng 12/5, Công an phường Hương Long (TP. Huế) cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én (SN 1967), trú tại 14 Lê Quang Quyền, phường Hương Long về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản” của du khách du lịch trong lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Xử lý đối tượng có hành vi "chặt chém" du kháchTiếng chuông Thiên Mụ...Vì sự an toàn của du kháchTừ khúc quành Thiên Mụ

Bà Lê Thị Én được mời về trụ sở Công an phường Hương Long để làm việc 

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, du khách nước ngoài ít am hiểu về mệnh giá tiền Việt Nam, nên đã bị một người bán hàng tại khu vực chùa Thiên Mụ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong lúc mua hàng.

Ngay sau đó, Công an TP. Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư thông tin về sự việc.

Qua đó, lực lượng Công an xác định, bà Lê Thị Én bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá 1 trăm ngàn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt Nam đồng, nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Công an phường Hương Long yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng "chặt chém" du khách 

Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Ngay sau sự việc xảy ra, bà Én bị lực lượng công an đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, bà Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Theo đó, Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác” theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và buộc phải trao trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt cho du khách.

Qua sự việc trên, Công an phường Hương Long đã tổ chức họp, yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Công an phường Hương Long còn tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách.  

Trước đó, Thừa Thiên Huế Online cũng đã thông tin về sự việc này.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế

Nhà máy xử lý nước thải tại TP. Huế được ví như là “lá phổi xanh” giữa lòng Cố đô, bởi không chỉ đang giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt của người dân mà còn là “điểm xanh”, bởi phủ đầy cây xanh, không khí trong lành.

“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế
Quy hoạch và phát triển chú trọng bảo tồn bền vững các di tích, di sản văn hóa

Phương hướng phát triển lĩnh vực văn hóa và bảo tồn di sản văn hóa của Quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Chính phủ phê duyệt chỉ rõ: Xây dựng hệ giá trị đặc trưng, giàu bản sắc văn hoá Huế, con người Huế trên cơ sở gìn giữ, bảo tồn, tôn vinh, phát huy những giá trị truyền thống, đặc trưng, tiêu biểu về văn hoá, lịch sử, con người Huế.

Quy hoạch và phát triển chú trọng bảo tồn bền vững các di tích, di sản văn hóa

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top