ClockThứ Ba, 12/09/2023 14:29

Phát huy vai trò của các tôn giáo trong bảo vệ môi trường

TTH.VN - Sáng 12/9, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Bộ TNMT phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường, kỹ năng xây dựng mô hình cho các chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo tại địa phương.

Biểu dương, phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trườngTập huấn bảo vệ môi trường và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho các tổ chức tôn giáoCác nền kinh tế kỹ thuật số hàng đầu Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh

 
 PGS.TS Nguyễn Chu Hồi chia sẻ kinh nghiệm bảo vệ môi trường tại hội nghị

Tại hội nghị, theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Truyền thông TNMT, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Sở TNMT, thời gian qua, các tổ chức tôn giáo ở địa phương đã tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình hành động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) thông qua nhiều hoạt động cụ thể của từng tôn giáo.

Cụ thể, chức sắc, tín đồ cam kết tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, nguồn tài nguyên, trồng cây xanh, sử dụng năng lượng tái tạo; không sử dụng vật tư, phương tiện tạo ra sản phẩm độc hại...

Dịp này, các đại biểu được nghe PGS.TS Nguyễn Chu Hồi- Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thủy sản Việt Nam giới thiệu, phổ biến, hướng dẫn triển khai thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Các vấn đề về đa dạng sinh học, tôn giáo với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên...

Qua đó đã cung cấp những kiến thức pháp luật mới nhất về bảo vệ môi trường; những vấn đề đặt ra đối với Việt Nam hiện nay và tiếp tục phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với BĐKH.

Đồng thời, tạo diễn đàn trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung những kinh nghiệm thực tiễn giữa Thừa Thiên Huế và các địa phương, các tôn giáo để thực hiện tốt hơn Chương trình phối hợp "Phát huy vai trò các tôn giáo trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2022-2026”.

Tin, ảnh: SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

KỲ HỌP THỨ 6 ĐẠI HỘI ĐỒNG MÔI TRƯỜNG LIÊN HIỆP QUỐC:
Thế giới đoàn kết tìm giải pháp cho “3 cuộc khủng hoảng hành tinh”

Từ ngày 26/2 - 1/3, kỳ họp thứ 6 của Đại hội đồng Môi trường Liên hiệp quốc (UNEA-6) đang chính thức được tổ chức tại thủ đô Nairobi của Kenya, với lời kêu gọi rõ ràng về hành động toàn cầu mạnh mẽ hơn, để giải quyết “3 cuộc khủng hoảng hành tinh” là biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm.

Thế giới đoàn kết tìm giải pháp cho “3 cuộc khủng hoảng hành tinh”
Tết của người lính xa nhà

Những ngày này, không khí đón tết ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhộn nhịp và ấm áp hơn với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng được tổ chức. Những người lính thường ngày chỉ quen với thao trường, súng đạn nay bỗng trở thành các nghệ nhân, đầu bếp... Mỗi người một việc, nhưng đều có chung mong muốn được đón cái tết trong quân ngũ thật ý nghĩa.

Tết của người lính xa nhà
Không để xảy ra biến tướng, lợi dụng các hoạt động tâm linh nhằm trục lợi trong dịp Tết

Chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, Bộ vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo Giáo hội các tổ chức tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Không để xảy ra biến tướng, lợi dụng các hoạt động tâm linh nhằm trục lợi trong dịp Tết

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top