ClockThứ Tư, 06/03/2024 18:31

Phát huy vai trò nữ tu sĩ trong phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết

TTH.VN - ​Chiều 6/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phát huy vai trò nữ tu sĩ tôn giáo tham gia các phong trào trào thi đua, góp phần xây dựng “Khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Phát huy vai trò phụ nữ xây dựng môi trường đậm đà bản sắc văn hóa Huế

 
 Các nữ sĩ tôn giáo tham gia công tác an sinh xã hội

Trong thời gian qua, đồng bào các tôn giáo tỉnh luôn kề vai sát cánh cùng Đảng và chính quyền tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội như giáo dục, y tế, bảo trợ xã hội và từ thiện nhân đạo theo phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về hoạt động giáo dục mầm non, hiện toàn tỉnh có 18 trường, cơ sở giáo dục mầm non do tôn giáo thành lập. Chất lượng các trường mầm non tư thục do tôn giáo thành lập ngày càng được nâng cao và được phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình các hộ nghèo, trẻ khuyết tật được hầu hết các trường tiếp nhận và miễn học phí, hỗ trợ tiền ăn và các chi phí học tập khác. Hoạt động khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe từ thiện cũng được đẩy mạnh. Toàn tỉnh hiện có 11 cơ sở khám, chữa bệnh từ thiện do các tôn giáo thành lập, được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động.

Một số cơ sở ngoài khám và điều trị tại chỗ còn tổ chức các đoàn khám, phát thuốc miễn phí tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bệnh nhân nghèo được khám và cấp thuốc miễn phí, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được khám và cấp thuốc miễn phí hoặc giảm một phần tiền thuốc.

Ngoài ra, 25 cơ sở trợ giúp xã hội và 3 cơ sở dạy nghề được cấp phép hoạt động thuộc các tổ chức tôn giáo đều tham gia công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người khuyết tật, người cao tuổi và dạy nghề.

Trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là cuộc vận độngToàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, các tôn giáo trên địa bàn tỉnh với đường hướng hành đạo gắn bó đồng hành cùng quê hương, đất nước theo phương châm, “tốt đời, đẹp đạo” đã có nhiều việc làm thiết thực hiệu quả như các hoạt động cứu tế an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu... 

Gặp mặt, tặng hoa chúc mừng các nữ tu sĩ

Dịp này, ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã gặp mặt, gửi lời cảm ơn sự đóng góp của các nữ tu sĩ ở các ơ sở tôn giáo trong quá trình thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhất là cuộc vận độngToàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tặng hoa chúc mừng các nữ tu sĩ nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tin, ảnh: Thanh Thảo
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em

Tối 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức chương trình giao lưu các tổ truyền thông cộng đồng. Đây là hoạt động nằm trong chuổi hoạt hoạt động Ngày hội “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình khởi nghiệp Xanh và chuyển đổi số”; trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em
Chắp cánh cho ước mơ khởi nghiệp của phụ nữ

​Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” và hưởng ứng Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức Chuỗi hoạt động Ngày hội với chủ đề “Phụ nữ Thừa Thiên Huế trên hành trình Khởi nghiệp xanh và chuyển đổi số”. Cùng tham dự chương trình có bà Dương Ngọc Linh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và lãnh đạo một số ban ngành địa phương cùng đông đảo hội viên phụ nữ trên toàn tỉnh.

Chắp cánh cho ước mơ khởi nghiệp của phụ nữ
Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Nhân lên ý nghĩa mùa Phật đản

Đại lễ Phật đản không chỉ mang màu sắc văn hóa tâm linh từ bao đời nay, mà đó còn là ngày kỷ niệm mang ý nghĩa thiêng liêng trọng đại đối với toàn thể tín đồ Phật giáo. Và ý nghĩa đó còn được nhân lên khi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh, Ban Tổ chức Đại lễ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người nghèo, gia đình có công trên toàn tỉnh... trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2568 - DL.2024.

Nhân lên ý nghĩa mùa Phật đản
Món quà ý nghĩa từ... rác

Những chai dầu ăn, nước mắm, gói hạt nêm, hay cây xanh... được đổi từ những túi rác tái chế. Đó không những là món quà mọi người nhận từ các cơ sở hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) mà cũng là cách để bất cứ ai cũng có thể sẻ chia, góp phần chung tay giúp đỡ trẻ em, phụ nữ nghèo và góp phần bảo vệ môi trường. Bởi nguồn thu từ những bì rác tái chế đó được hội LHPN các cấp sử dụng trong việc nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, giúp đỡ phụ nữ nghèo...

Món quà ý nghĩa từ  rác

TIN MỚI

Return to top