ClockChủ Nhật, 12/05/2024 17:20

Quảng Điền kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn

TTH.VN - Ngày 12/5, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024). Tham dự có gần 100 hội viên đại diện cho hơn 160 hội viên của Hội.

Gặp mặt Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí MinhHội thi tuyên truyền kỷ niệm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn đến Huế

Lãnh đạo huyện trao tặng Hội lẵng hoa tươi thắm. Ảnh: TGQĐ 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, hội viên đã  ôn lại truyền thống Hội, góp sức cùng với cả nước, nhiều người con ưu tú của Quảng Điền được vinh dự đứng trong hàng ngũ cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa tham gia, phục vụ chiến đấu và đã có người ngã xuống hoặc bỏ lại một phần xương máu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

65 năm với những đổi thay, nhưng những cán bộ chiến sĩ Trường Sơn năm xưa vẫn vẹn nguyên những ký ức hào hùng ngày nào. Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Quảng Điền được thành lập ngày 14/3/2019. Đến nay, Hội đã tập hợp 165 cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia, sinh hoạt.

Với bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tiếp tục động viên, giúp đỡ nhau cả về tinh thần và vật chất, vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống của bộ đội Trường Sơn anh hùng trong cuộc sống.

 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tuấn Anh trân trọng đánh giá cao những đóng góp của cựu cán bộ, chiến sĩ Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh. Đồng thời mong muốn, mỗi hội viên sẽ tiếp tục phát huy các giá trị lịch sử, cống hiến trí tuệ để cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên quyết tâm xây dựng huyện Quảng Điền trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao và xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo

Về Quảng Điền, nghe trong gió văng vẳng câu hát người xưa: “Phá Tam Giang rộng lắm ai ơi!/Có ai về Sịa với tôi thì về/Đất Sịa có lịch có lề/Có sông tắm mát, có nghề làm ăn”...

Quảng Điền - miền cảm hứng sáng tạo
Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang

Trong 2 ngày 8-9/6, trên bầu trời đầm phá Tam Giang và biển Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) đã diễn ra những màn trình diễn dù lượn đầy ấn tượng, độc đáo, tạo cảm giác lạ lẫm, thích thú cho người dân và du khách.

Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang

TIN MỚI

Return to top