ClockThứ Bảy, 20/05/2023 19:05

Học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế với chuyển đổi số, kỹ năng số

TTH.VN - Đó là nội dung của buổi Talkshow do Tỉnh đoàn tổ chức ngày 20/5 với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Vinh danh 69 đề tài Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng năm 2023Tuyên dương 20 tập thể, cá nhân học tập, làm theo gương Bác5 đội thi tham gia chung kết cuộc thi “Thanh niên với pháp luật thuế

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn trò chuyện cùng các bạn sinh viên

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã nghe chuyên đề “Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên” do ông Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn chia sẻ về chuyển đổi số, công nghệ số, đặc biệt là các giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên.

Ông Nguyễn Thiên Tú cho rằng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của con người trong thời đại 4.0 và lực lượng đoàn viên, thanh niên có vai trò quan trọng đối với công tác chuyển đổi số. Vì vậy, việc học tập, nâng cao năng lực số là điều cần thiết.

Tham gia các khóa học về công nghệ; tham gia các sân chơi, cuộc thi, sự kiện về công nghệ; tự học thông qua tìm hiểu kiến thức trên môi trường số; tham gia hỗ trợ cộng đồng nâng cao năng lực số là những cách để mỗi đoàn viên, thanh niên có thể nâng cao năng lực số cho bản thân.

Buổi Talkshow là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên; là cầu nối để phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống. Qua đó, sẽ giúp quá trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đã tìm thấy thi thể học sinh thứ hai trong tai nạn đuối nước

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, sáng 02/10 lực lượng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Vinh Hiền tiếp tục phối hợp với lực lượng địa phương, ngư dân tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích khi tắm biển; đến 07h10phút đã tìm thấy thi thể nạn nhân trên biển thuộc xã Giang Hải (Phú Lộc), cách bờ khoảng 50 mét.

Đã tìm thấy thi thể học sinh thứ hai trong tai nạn đuối nước
Sinh viên tìm trọ

Năm nào cũng vậy, đầu năm học mới lại “nóng” chuyện tìm trọ, thuê trọ. Để thuê được phòng trọ như mong muốn là việc hoàn toàn không dễ.

Sinh viên tìm trọ
Return to top