ClockThứ Bảy, 20/05/2023 19:05

Học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế với chuyển đổi số, kỹ năng số

TTH.VN - Đó là nội dung của buổi Talkshow do Tỉnh đoàn tổ chức ngày 20/5 với sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Vinh danh 69 đề tài Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng năm 2023Tuyên dương 20 tập thể, cá nhân học tập, làm theo gương Bác5 đội thi tham gia chung kết cuộc thi “Thanh niên với pháp luật thuế

leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn trò chuyện cùng các bạn sinh viên

Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã nghe chuyên đề “Nâng cao năng lực số cho học sinh, sinh viên” do ông Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ, Trung ương Đoàn chia sẻ về chuyển đổi số, công nghệ số, đặc biệt là các giải pháp nâng cao năng lực số cho thanh niên.

Ông Nguyễn Thiên Tú cho rằng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của con người trong thời đại 4.0 và lực lượng đoàn viên, thanh niên có vai trò quan trọng đối với công tác chuyển đổi số. Vì vậy, việc học tập, nâng cao năng lực số là điều cần thiết.

Tham gia các khóa học về công nghệ; tham gia các sân chơi, cuộc thi, sự kiện về công nghệ; tự học thông qua tìm hiểu kiến thức trên môi trường số; tham gia hỗ trợ cộng đồng nâng cao năng lực số là những cách để mỗi đoàn viên, thanh niên có thể nâng cao năng lực số cho bản thân.

Buổi Talkshow là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên; là cầu nối để phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống. Qua đó, sẽ giúp quá trình thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng
Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương

Trong 2 ngày 16 - 17/7, Đoàn công tác Tỉnh ủy Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế để trao đổi kinh nghiệm về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số; phát triển du lịch, văn hoá; xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương theo đặc trưng đô thị di sản Cố đô gắn với thúc đẩy các cơ chế, chính sách đặc thù của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số, văn hóa, xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV:
30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi

Ngày 16/7, học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế tham gia cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV tại TP.Hải Dương.

30 học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế dự thi
Mùa “săn” đồ cũ của sinh viên

Thời điểm nhiều sinh viên (SV) năm cuối tất bật tốt nghiệp ra trường, cũng là lúc mà các SV đang còn theo học có cơ hội “săn” đồ cũ với giá rẻ.

Mùa “săn” đồ cũ của sinh viên

TIN MỚI

Return to top