ClockChủ Nhật, 12/08/2012 18:37

Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012 - 2017

TTH - Sáng 12/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức buổi lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế. Tại đây, gần 300 cán bộ, ĐVTN các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn đã tiến hành dâng hoa, dâng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đồng thời, tiến hành thắp hương lên các phần mộ để bày tỏ lòng nhớ ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu hi sinh vì độc lập của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

* Cũng trong sáng 12/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh, Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2012-2017) thành kính tổ chức Lễ dâng hoa, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Sau khi dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại lẵng hoa tươi thắm của Đại hội và tưởng nhớ những công lao to lớn mà Bác Hồ đã hiến dâng cả cuộc đời cho Tổ quốc, cho nhân dân, các Đại biểu cùng lắng nghe những lời dạy của Bác dành cho thế hệ trẻ. Anh Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh và đại biểu tham dự Đại hội báo công dâng lên Bác Hồ kính yêu những thành tích của tuổi trẻ tỉnh nhà đạt được trong nhiệm kỳ qua.

 

 Tuổi trẻ dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế

 

* Nằm trong khuôn khổ những hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2012-2017), sáng 12/8, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức đến thăm, tặng quà cho khu tái định cư xã Phú Mậu (Phú Vang) và khu tái định cư phường Phú Hậu (TP Huế). Tại mỗi địa điểm, Đoàn đã trao tặng các trang thiết bị như: ti vi, hệ thống âm thanh, loa, máy, phông màn, cờ khối, sao vàng, búa liềm, bục và tượng Bác Hồ cho các nhà sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của địa phương. Tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh. Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa của các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2012-2017.

 

* Ngày 11/8, Ban tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2012-2017) phối hợp cùng Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế đi thăm và tặng quà cho gia đình đồng chí Trung úy Huỳnh Thanh Tiến, ở tại tổ 3, khu vực 5, thị trấn Khe Tre (Nam Đông) hiện đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa. Đoàn đã trao tặng gia đình đồng chí Huỳnh Thanh Tiến một máy giặt trị giá 4,2 triệu đồng, do Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế tài trợ. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn với gia đình và động viên chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ ở Trường Sa yên tâm công tác để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Tin, ảnh: Quốc Tuấn

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tuổi trẻ với nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc

Các thế lực phản động đã và đang tìm mọi cách tiêm nhiễm những luận điểm sai trái, hướng đến kích động bất tuân pháp luật của thanh niên, trong đó có Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS).

Tuổi trẻ với nghĩa vụ bảo vệ Tổ Quốc
Khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ

Xây dựng môi trường học tập, rèn luyện và thi đua cho học sinh, sinh viên thông qua các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sao tháng Giêng”… là cách làm hay của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế, nhằm phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ; cổ vũ những nhân tố trẻ phấn đấu, góp sức cho địa phương.

Khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết và trí tuệ
Thử thách & cống hiến

Bằng nhiều cách làm sáng tạo, dám đương đầu thử thách, thế hệ trẻ đã, đang nỗ lực góp sức, chung tay xây dựng quê hương sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Thử thách  cống hiến
Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết

Vận động các nguồn lực xã hội tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con nhân dân vùng khó khăn là mục tiêu của tuổi trẻ Thừa Thiên Huế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Áo xanh “phủ sóng” tình nguyện dịp Tết
Return to top