ClockThứ Sáu, 03/05/2024 17:44

Cần đánh giá cụ thể việc thực hiện các nhiệm vụ, mô hình Đề án 06

TTH.VN - Chiều 3/5, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi họp giao ban công tác triển khai các nhiệm vụ, mô hình Đề án 06.

Nỗ lực trong chuyển đổi số Đề án 06 tạo nền tảng để phục vụ người dânTriển khai Đề án 06 gắn với quá trình chuyển đổi số của địa phươngKết nối, phối hợp để thực hiện hiệu quả các mô hình Đề án 06

Đại diện Công an tỉnh thông tin về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06  

Theo Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 tỉnh (Ban chỉ đạo), trong tháng 4, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo đã ban hành 13 văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Đề án 06 và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Theo đó, đến ngày 16/4, hệ thống thông tin của tỉnh đảm bảo an toàn theo các tiêu chí của Bộ Thông tin và Truyền thông để kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.

Về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, tỉnh đã phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tư pháp hoàn thiện các giải pháp để triển khai thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID kể từ ngày 22/4. Đến nay, đã tiếp nhận 260 hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID.

Liên quan đến các tiện ích Đề án 06, Công an tỉnh cũng phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an triển khai phần mềm quản trị nội dung - CMS trên ứng dụng VNeID phục vụ tuyên truyền Đề án 06, các quy định của pháp luật, chính sách của địa phương và quảng bá hình ảnh, văn hóa, đặc sản của tỉnh trên ứng dụng VNeID. 

Qua rà soát các nhiệm vụ được giao, đến ngày 25/4, trong tổng số 84 nhiệm vụ, đã hoàn thành 16 nhiệm vụ, thực hiện thường xuyên 11 nhiệm vụ, đang triển khai 57 nhiệm vụ; còn có một số nhiệm vụ, mô hình chậm tiến độ và có khó khăn, vướng mắc…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan liên quan đã đạt được trong công tác triển khai các nhiệm vụ, mô hình Đề án 06.

Ông Bình cho rằng, Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an tỉnh để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch. Qua đó, có những đánh cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu các ngành, đơn vị phải có nội dung báo cáo cụ thể về tiến độ thực hiện các nhiệm vụ. Đồng thời, làm tốt công tác liên thông, quản lý dữ liệu liên quan, đặc biệt là việc liên thông dữ liệu dùng chung của tỉnh với các ngành …

“Quá trình triển khai các nhiệm vụ, mô hình Đề án 06 phải liên kết chặt chẽ với nhau, từ đó đề ra các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn khi thực hiện, để tạo ra hiệu quả cao nhất”, ông Bình nhấn mạnh.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai Đề án 06 là “điểm sáng” của chuyển đổi số

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm tháo gỡ "điểm nghẽn' trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế.

Triển khai Đề án 06 là “điểm sáng” của chuyển đổi số
Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Dự án (DA) nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp, thuộc huyện A Lưới với 10 mô hình kế cho 100 hộ dân đã thực sự mang lại hiệu quả bước đầu, khi bà con thu được nguồn lợi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng
Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

Để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, những năm qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang đã triển khai nhiều mô hình hay, việc làm ý nghĩa nhằm lan tỏa những phẩm chất cao đẹp của người lính; đồng thời góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều mô hình, việc làm ý nghĩa

TIN MỚI

Return to top