ClockThứ Hai, 20/11/2023 20:30

Cử tri TP. Huế quan tâm đến vấn đề dân sinh, môi trường

TTH.VN - Chiều 20/11, tại hội trường UBND xã Phú Thanh (TP. Huế), UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 xã, phường trên địa bàn TP. Huế (Phú Mậu, Phú Thanh, Phú Thượng, Thủy Vân và Vỹ Dạ) trước kỳ họp thứ VII, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri đề nghị đầu tư hạ tầng kênh mương thuỷ lợi, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trườngCử tri Phú Vang, Phong Điền quan tâm hạ tầng giao thông và đầu tư cho di tích Quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các xã ven biển huyện Phú VangCử tri kiến nghị các vấn đề liên quan về giao thông, dân sinh

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh 

Tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã chia sẻ với người dân chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Ông Nguyễn Thanh Bình cũng thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh; những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng còn lại năm 2023. Đồng thời, nhấn mạnh, tỉnh đang tập trung nguồn lực để xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị, nên sự đồng lòng, ủng hộ của cử tri là động lực để cấp ủy Đảng, chính quyền quyết tâm, ra sức để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm.

Các cử tri bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh và TP. Huế. Cử tri các xã, phường Phú Thượng, Thủy Vân, Vỹ Dạ, Phú Mậu, Phú Thanh kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố về một số vấn đề như, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; quan tâm đến hệ thống thoát nước tại các tuyến đường qua khu dân cư, xây dựng kè chống sạt lở; trật tự đô thị và vỉa hè; vệ sinh môi trường; việc di chuyển đường dây diện ra khỏi khu vực dân cư…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của cử tri. Những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, UBND các xã, phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền quy định. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố cũng có buổi tiếp xúc với cử tri các phường An Hoà, Hương Sơ, Hương Vinh (TP. Huế).

Cử tri TP. Huế nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc 

Cử tri 3 phường đã có những kiến nghị liên quan đến các nội dung như: Cần sớm triển khai việc khơi thống cống, dòng chảy để thoát nước trong mùa mưa lũ; người dân gặp khó trong việc cấp giấy quyền sử dụng đất và nhà ở; cần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại địa phương; chỉnh tranh cảnh quan môi trường một số kênh hói trên địa bàn; đặt tên đường mới cho một số tuyến đường; đầu tư thêm hệ thống điện chiếu sáng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh thay mặt tổ đại biểu ghi nhận những ý kiến của cử tri, cho rằng đây là những ý kiến xác đáng và cần được giải quyết trong thời gian sớm nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân. "Mặc dù các kiến nghị của cử tri chỉ ở cấp thành phố giải quyết nhưng tôi sẽ có những chỉ đạo trực tiếp để sớm giải quyết cho bà con, trước mắt cần tập trung  giải quyết sớm các vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như rác thải môi trường, điện chiếu sáng...", ông Hoàng Hải Minh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khẳng định, không cần chờ đến các kỳ tiếp xúc mà bất cứ lúc nào người dân có bức xúc, kiến nghị thì cũng có thể gửi ý kiến đến lãnh đạo tỉnh để sớm được giải quyết và có phản hồi kịp thời cho người dân, hạn chế các vụ việc phát sinh, kéo dài. Đồng thời, mong muốn người dân tiếp tục đóng góp, xây dựng cho quê hường ngày càng phát triển, tạo sức mạnh để phát triển toàn diện đời sống kinh tế - xã hội, thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tạo động lực phát triển từ Sân bay quốc tế Phú Bài

Việc nhà đầu tư đặt vấn đề về nghiên cứu xây dựng cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tại Thừa Thiên Huế là cơ hội để lĩnh vực vận tải hàng không tiếp tục được hoàn thiện.

Tạo động lực phát triển từ Sân bay quốc tế Phú Bài
Return to top