ClockThứ Bảy, 08/06/2024 15:15

Giới thiệu định hướng phát triển Thừa Thiên Huế đến bạn bè quốc tế

TTH.VN - Sáng 8/6, tại TP. Huế, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt ngoại giao đoàn và quảng bá địa phương nhân dịp Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Thu hút đầu tư có chọn lọcPháp thu hút hơn 16 tỷ USD đầu tư nước ngoài tại hội nghị thượng đỉnh về đầu tưNhiều kiến thức đấu thầu được cập nhậtSingapore dẫn đầu châu Á - Thái Bình Dương về thu hút vốn xuyên biên giới

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự hội nghị 

Tham dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBDN tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ của Bộ Ngoại giao cùng hơn 50 đại biểu quốc tế đến từ các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế, nghe các ý kiến trao đổi, kiến nghị, đề xuất của đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao và các đại diện cơ quan ngoại giao các nước.

Đây là dịp để các nhà ngoại giao các nước chia sẻ những kinh nghiệm của quốc gia mình trong việc quản trị, xây dựng chính sách, cơ chế, nguồn lực cho bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa, trao đổi những bài học hay trong “biến di sản thành tài sản”, đóng góp vào phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các nhà ngoại giao, các vị khách quốc tế hiểu rõ hơn tiềm năng, thế mạnh, chính sách đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch của Thừa Thiên Huế để truyền đạt lại các doanh nghiệp, nhà đầu tư của nước mình.

 Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trân trọng cám ơn, tiếp thu các ý kiến trao đổi, đề xuất của đại biểu đồng thời mong muốn tiếp tục quảng bá, giới thiệu về tiềm năng thế mạnh và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, kêu gọi các nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư tại tỉnh; đề xuất các chương trình, dự án hợp tác phát triển, góp phần thúc đẩy ngoại giao nhân dân và hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về thủ tục hành chính nhanh gọn, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch và xây dựng hình ảnh một đối tác phát triển tin cậy, cởi mở, là một điểm sáng trong chính sách hội nhập quốc tế của Việt Nam.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong thu hút đầu tư - Bài 1: Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư

Xúc tiến đầu tư có vai trò cực kỳ quan trọng, góp phần đẩy mạnh thu hút vốn đầu tư; hình thành khu công nghiệp, khu chế xuất phục vụ hoạt động sản xuất hàng hóa xuất khẩu... Với vị trí địa lý thuận lợi, chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội ngày càng hoàn thiện…, Thừa Thiên Huế đang là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” trong thu hút đầu tư - Bài 1 Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư
Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân

Ngày 10/7, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức tổng kết dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (gọi tắt Dự án GCF).

Trồng rừng, xây nhà chống chịu lụt bão cho người dân
Nóng trong tuần: Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

Tuần qua nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như: Chiến thắng vang dội của Công đảng trong cuộc bầu cử ở Anh, bầu cử Quốc hội Pháp và khả năng phe cực hữu nắm quyền, chia rẽ trong đảng Dân chủ sau màn tranh luận của Tổng thống Biden, hội nghị thượng đỉnh SCO đạt được một số kết quả quan trọng và triển vọng mới trong đàm phán ngừng bắn ở Gaza.

Nóng trong tuần Chiến thắng chấn động trong cuộc bầu cử ở Anh; bước ngoặt tại hội nghị thượng đỉnh SCO

TIN MỚI

Return to top