ClockThứ Sáu, 01/11/2019 09:51

Hướng đến mục tiêu giảm nhẹ rủi ro về lũ lụt hiện tại và tương lai

TTH.VN - Sáng 1/11, tại Đại học (ĐH) Huế diễn ra hội thảo quốc tế về “Tích hợp các phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái và quản lý rủi ro lũ lụt để phát triển đô thị thích ứng và bền vững ở miền Trung Việt Nam”.

Ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Thích ứng biến đổi khí hậu”Xây dựng năng lực dự báo, chủ động phòng, tránh giảm nhẹ thiên tai hiệu quảHơn 400 học sinh, giáo viên tham gia ngày hộ ứng phó thiên tai

Đến dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các nhà khoa học đến từ ĐH Huế, các thành viên dự án FloodAdaptVN, đại diện của quỹ BMBF, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (đầu tiên, bên trái) trao đổi với chuyên gia

Theo lộ trình, trong khuôn khổ dự án FloodAdaptVN sẽ có các hoạt động chính được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ giữa các đối tác có liên quan nhằm hỗ trợ cán bộ địa phương trong việc quản lý và giảm nhẹ rủi ro lũ lụt hiện tại và trong tương lai, như: Phân tích các nguyên nhân, đặc điểm và biến động rủi ro lũ lụt thông qua ảnh viễn thám, các mô hình thủy văn và dữ liệu tại chỗ; Mô hình hóa những rủi ro lũ lụt trong tương lai dựa trên các kịch bản biến đổi khí hậu; Đánh giá sự ảnh hưởng và tổn thương hiện tại của hộ dân, các công trình đối với lũ và xây dựng các kịch bản tương lai…

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh dự án “Tích hợp các phương pháp tiếp cận dựa vào hệ sinh thái và quản lý rủi ro lũ lụt để phát triển đô thị thích ứng và bền vững ở miền Trung Việt Nam” có mục tiêu giảm nhẹ thiên tai lũ lụt hiện tại và tương lai thông qua việc áp dụng các giải pháp giảm nhẹ và thích ứng dựa vào tự nhiên và khung quản lý tổng hợp và bền vững. Đây là dự án phi công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tỉnh. UBND tỉnh cam kết tiếp tục chỉ đạo các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Ngoại vụ, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các địa phương có liên quan phối hợp, hỗ trợ ĐH Huế và các chuyên gia đoàn nghiên cứu đến từ CHLB Đức triển khai dự án đúng tiến độ đề ra"…

Tin, ảnh: Hữu Phúc

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giúp 1.000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững

Ngày 20/7, Hội Chữ Thập đỏ (HCTĐ) tỉnh, tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội tổ chức hội thảo tổng kết dự án "Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn tại Thừa Thiên Huế". Tham dự có bà Caroline Rachel Beresford, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Giúp 1 000 nữ nông dân nghèo phục hồi, phát triển sinh kế bền vững
Quản lý và sử dụng tài nguyên đất thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 20/7, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế phối hợp Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học quản lý đất đai toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “Quản lý và sử dụng tài nguyên đất thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Quản lý và sử dụng tài nguyên đất thích ứng với biến đổi khí hậu
Vẫn thấy anh như còn đó!

Giáo sư (GS) Cao Huy Thuần là một trí thức nổi tiếng không chỉ với Huế, nên tin anh qua đời tại Pháp ngày 7/7 vừa qua lập tức được các cơ quan truyền thông lớn cả nước thông báo. Anh học Đại học Luật Sài Gòn (1955-1960), dạy học tại Đại học Huế (1962-1964). Năm 1964, sang du học tại Pháp; bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Paris (1969)… Anh từng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về Cộng đồng châu Âu tại Đại học Picardie.

Vẫn thấy anh như còn đó
Ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè

Sáng 14/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Huế phối hợp với Thành đoàn TP. Huế và Chi đoàn Mobifone Thừa Thiên Huế tổ chức ra quân chiến dịch Sinh viên tình nguyện mùa hè xanh năm 2024.

Ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè
Return to top