ClockThứ Năm, 24/01/2019 14:34

Ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Thích ứng biến đổi khí hậu”

TTH.VN - Sáng 24/1, Dự án Trường Sơn Xanh phối hợp với Trường tiểu học Hòa Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền tổ chức ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tập huấn bảo vệ môi trường và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho các tổ chức tôn giáoTrang bị kỹ năng để luôn chủ độngHọc sinh học cách ứng phó thiên taiNâng cao nhận thức để sống chung với biến đổi khí hậu

Các học sinh thu gom rác hưởng ứng ngày hội

Ngày hội “Giảm nhẹ rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu” là một trong những hoạt động được dự án Trường Sơn Xanh do Chính phủ Mỹ tài trợ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thầy cô giáo và học sinh tiểu học ở những khu vực cơ nguy cơ cao về rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Hiểu biết kiến thức, thành thạo kỹ năng phòng ngừa và ứng phó với rủi ro thiên tai”, giúp em an toàn khi có thảm họa. Các hoạt động trong ngày hội nhằm kiểm tra các kiến thức, kỹ năng giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu của học sinh khối lớp 4 và lớp 5 Trường tiểu học Hòa Mỹ đã được học tập trong giờ ngoại khóa.

Ngày hội nhằm tăng cường nhận thức về giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu không chỉ riêng với học sinh trong nhà trường mà còn hướng tới các đối tượng trong gia đình và xã hội. Nâng cao ý thức và kỹ năng về công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu tại nhà trường và địa phương.

Tin, ảnh: Hải Huế

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng 19/7, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc ngày hội khởi nghiệp ĐMST năm 2024 để kết nối và thúc đẩy phát triển các xu hướng ĐMST cho các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”

Với nhiều người, “Chợ quê ngày hội” quen thuộc đến nỗi, khi chưa chính thức khai mạc, “nhắm mắt” cũng biết sẽ có những hoạt động gì. Nhưng dù vậy, lần nào diễn ra họ vẫn có mặt, thậm chí không phải 1 buổi, 1 ngày. Vậy điều gì khiến “Chợ quê ngày hội” vẫn hút khách dù “thân quen đến lạ”?

Thấy gì từ “Chợ quê ngày hội”
Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông

Sáng 16/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Đội CSGT đường bộ số 1, Công an tỉnh và Công ty TNHH Lộc Thịnh tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” tại huyện Phong Điền. Hoạt động thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tại địa phương.

Trên 400 đoàn viên, thanh niên tham gia truyền thông văn hoá giao thông
Return to top