ClockThứ Năm, 22/06/2023 15:49

Hương Sơn cần nêu cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ vào sáng 22/6 khi làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị cơ sở xã Hương Sơn (Nam Đông) về tình hình triển khai và tổ chức thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

Việc làm cho phụ nữ vùng caoNam Đông niềm cảm hứng kinh tế xanhĐồng hành, giúp người dân đi lên

leftcenterrightdel
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị xã Hương Sơn 

Cùng làm việc với Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ còn có: TUV, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Thị Thu Hương; TUV, Bí thư Huyện ủy Nam Đông Trần Thị Hoài Trâm; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và các phòng, ban của huyện Nam Đông.

Hương Sơn là xã đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nam Đông. Toàn xã có 4 thôn với 381 hộ, 100% số hộ là người dân tộc thiểu số và chủ yếu là người dân tộc Cơ Tu. Đảng bộ xã có 9 chi bộ trực thuộc với tổng số 158 đảng viên.

Những năm qua, trên cơ sở các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy và các Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Đông; Đảng ủy xã Hương Sơn đã cụ thể hóa phù hợp, sát với tình hình thực tế của địa phương để lãnh, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Cụ thể, Đảng ủy xã đã chủ động chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TU, ngày 03/11/2021 của Tỉnh ủy về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Hiện nay, trên địa bàn xã Hương Sơn còn 10 hộ nghèo. Năm 2022, có 380 hộ gia đình và 4 thôn đăng ký xây dựng gia đình, thôn văn hóa; 4/4 thôn đã được UBND huyện Nam Đông công nhận thôn đạt chuẩn văn hóa. Hương Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Trao đổi tại buổi làm việc, nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn trong công tác phát triển Đảng; thực hiện các mô hình kiêm nhiệm; việc thể chế hóa, cụ thể hóa các nghị quyết của cấp trên thành nhiệm vụ, hoạt động cụ thể tại các chi bộ còn hạn chế; việc chăm sóc sức khỏe người dân, tham gia bảo hiểm y tế học sinh còn thấp; việc đầu tư xây dựng các công trình văn hóa, thể dục thể thao phục vụ cộng đồng còn thiếu…

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị xã Hương Sơn trong triển khai thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ khẳng định, Đảng ủy xã Hương Sơn đã thực hiện nghiêm túc việc tuyên truyền, quán triệt và cụ thể hóa các nghị quyết của Tỉnh ủy, chương trình, kế hoạch của Huyện ủy. Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận thôn đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm được giao; góp phần tích cực vào công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, thời gian tới, Đảng ủy xã Hương Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt việc rà soát các quy chế, quy định, quy trình, chương trình công tác... để xem xét bổ sung, hoàn thiện; đẩy mạnh cải cách hành chính trong Đảng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc gửi, nhận văn bản trên đường truyền Cpnet.

leftcenterrightdel
Trao đổi tại buổi làm việc, nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn trong công tác phát triển Đảng 

Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị xã Hương Sơn làm tốt hơn nữa công tác văn thư, lưu trữ; tiếp tục chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, hoàn thành, duy trì đạt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới hằng năm; nâng cao chất lượng sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề ở các chi bộ trực thuộc.

Quản lý chặt chẽ chất lượng đảng viên; phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong việc tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương; tăng cường công tác quản lý đất đai; ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, khai thác gỗ và rừng cộng đồng được giao cho các thôn quản lý liên kết sản xuất gắn với cải tạo vườn tạp...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ kỳ vọng, Hương Sơn tiếp tục phát huy các tiềm năng kinh tế, huy động tiềm lực, ý thức của người dân, các giá trị văn hóa của đồng bào người Cơ Tu để giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng xã trở thành điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới của huyện Nam Đông.

Tin, ảnh: PHONG HOÀNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị toàn quốc bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp nhằm quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh
Quảng Điền trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho 31 đảng viên

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), các tổ chức cơ sở Đảng thuộc Đảng bộ huyện Quảng Điền tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng nhằm ghi nhận công lao của các đảng viên có nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Quảng Điền trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19 5 cho 31 đảng viên
Return to top