ClockThứ Sáu, 17/11/2023 17:47

Hương Trà, hỗ trợ 170 hộ dân sơ tán trong mưa lũ trở về nơi ở ổn định

TTH.VN - Đến thời điểm này, các ngành chức năng thị xã Hương Trà đã hỗ trợ giúp đỡ cho 170 hộ dân di dời, sơ tán trong mưa lũ trở về nơi ở ổn định.

2 vợ chồng được lực lượng ứng cứu kịp thờiĐảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho Nhân dânSống chung với mưa lũ

 Lực lượng chức năng xã Bình Tiến (Hương Trà) hỗ trợ người dân sơ tán tránh lũ trở về nơi ở ổn định

Trước đó, để chủ động phòng tránh lũ lụt, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân vùng xung yếu, các địa phương, ngành chức năng ở Hương Trà đã tiến hành sơ tán 170 hộ, với hơn 300 khẩu đến nơi an toàn. Hiện nay nước đã rút dần, các ngành chức năng thị xã tiếp tục hỗ trợ cho các hộ trở về nơi ở ổn định. Cụ thể, xã Hương Toàn 37 hộ, 66 khẩu; phường Hương Xuân 35 hộ, 81 khẩu; xã Bình Thành 4 hộ, 17 khẩu; phường Hương Vân 28 hộ, 59 khẩu; phường Hương Văn 12 hộ, 33 khẩu; xã Hương Bình 20 hộ, 71 khẩu và phường Tứ Hạ 10 hộ, 24 khẩu.

Theo Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TX. Hương Trà, bà Nguyễn Thị Thu Hương, hiện tại các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thị xã tổ chức vận động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... chung tay hỗ trợ khắc phục hậu quả, động viên, thăm hỏi các gia đình bị thiệt hại trong mưa lũ. Các ngành chức năng tích cực hỗ trợ nhân dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, nhất là đối với hộ ông Trần Đình Minh, ở thôn Đông Hoà, xã Bình Tiến xảy ra sạt lở đất đá từ quả đồi phía sau tràn vào khiến ngôi nhà của gia đình ông Minh bị hư hại nghiêm trọng. Đồng thời, tích cực xứ lý môi trường, sửa chữa cơ sở hạ tầng, chuẩn bị các điều kiện thiết yếu trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh để các hộ dân sớm ổn định lại cuộc sống.

UBND thị xã đang tiếp tục chỉ đạo các địa phương sau khi nước rút tiến hành thống kê thiệt hại về sản xuất và cơ sở hạ tầng.

Tin, ảnh: Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hơn 8.000 vị trí cần tuyển dụng tại Ngày hội việc làm bền vững

Ngày 31/5/2024, tại Công viên Trung tâm TX. Hương Trà, đường Cách mạng Tháng Tám, phường Tứ Hạ, TX. Hương Trà sẽ diễn ra Ngày hội việc làm bền vững tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ nhất, năm 2024. Đây sẽ là cơ hội tốt cho những người lao động chưa có việc làm, đang tìm kiếm môi trường làm việc mới tham gia đăng ký tuyển dụng.

Hơn 8 000 vị trí cần tuyển dụng tại Ngày hội việc làm bền vững
“Hương Chữ Ngày mới”

Đó là chủ đề của Giải chạy vì cộng đồng năm 2024 do phường Hương Chữ (Hương Trà) tổ chức, diễn ra ngày 19/5.

“Hương Chữ Ngày mới”
Điểm đến Hương Bình

Với sự quan tâm của tỉnh và thị xã, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, đầu tư xây dựng hạ tầng, xã Hương Bình (Hương Trà) đang trở thành một trong những địa phương có sức hấp dẫn nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

Điểm đến Hương Bình

TIN MỚI

Return to top