ClockThứ Bảy, 11/11/2023 16:38

Lãnh đạo tỉnh chung vui Ngày hội Đại đoàn kết cùng người dân thôn Cự Lại Trung và Giáp Nhì

TTH.VN - Là khu dân cư của huyện Phú Vang được UBMTTQVN tỉnh chọn làm điểm tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, ngày 11/11, thôn Cự Lại Trung, xã Phú Hải tổ chức ngày hội Đại đoàn kết. Tham dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Cần có các cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thủ đôÁp dụng Thuế tối thiểu toàn cầu sẽ góp phần tăng nguồn thu ngân sáchGiải quyết kiến nghị phải lấy người dân làm trung tâmNgười dân Phong Hòa đề xuất nhiều vấn đề về việc làm và hạ tầng nông thôn

Ông Phan Xuân Toàn, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao quà  cho học sinh có thành tích xuất sắc 

Các đại biểu, Nhân dân trong thôn đã ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội mà thôn đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua. Với tinh thần đoàn kết, Nhân dân trong thôn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất…

Trên địa bàn thôn có 25 phương tiện đánh bắt thuỷ sản, trong đó có 9 chiếc tàu đánh bắt xa bờ, sản lượng đánh bắt hàng năm trên 1.800 tấn; đời sống của người dân ngày càng nâng cao, với 100% hộ có điện thắp sáng và  dùng nước sạch, 100% hộ có phương tiện đi lại, nghe nhìn; hiện trên địa bàn thôn không còn hộ nghèo. Hộ khá, giàu đạt trên 90% và không còn nhà ở tạm bợ…

Người dân trong thôn luôn đoàn kết, nâng cao hiệu quả lao động sản xuất, số hộ đăng ký gia đình văn hoá đạt 95,5%. Kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt được những kết quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo…

Tại Ngày hội, UBMTTQVN tỉnh đã tặng 10 suất quà, UBMTTQVN  huyện tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. UBND xã Phú Hải đã trao giấy công nhận các hộ gia đình có 03 năm liên tục đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, giai đoạn 2021-2023 và trao giấy công nhận các hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” năm 2023.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã đến dự, chung vui cùng người dân tổ dân phố Giáp Nhì, phường Hương Văn, TX. Hương Trà nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương trao các phần qua cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 

Tại ngày hội, người dân đã cùng ôn lại truyền thống 93 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng thời đã nghe Ban vận động tổ dân phố đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân doàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và mô hình “Tổ dân phố không có tệ nạn xã hội”…

Trong năm qua, tổ dân phố Giáp Nhì đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, triển khai  thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; huy động quỹ khuyến học để tổ chức phát thưởng cho hàng chục em có thành tích xuất sắc trong học tập. Công tác vận động Nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân cũng được tăng cường…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đã biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của tổ dân phố, đồng thời mong muốn tổ dân phố tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tích cực tham gia các phong trào cuộc vận động do cấp trên phát động, làm tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng mối đoàn kết dân chủ giữa cấp ủy Đảng - chính quyền, đoàn thể và mặt trận tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đặc biệt, phát huy tinh thần đoàn kết để góp phần xây dựng tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Dịp này, nhiều suất quà cũng đã được trao cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

 

Tin, ảnh: Quỳnh Anh-Lê Thọ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Rộn rã Ngày hội biên phòng toàn dân

Chiều 28/2, UBND xã Lộc Vĩnh ( Phú Lộc) phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng (BPCK) Chân Mây tổ chức điểm tại tuyến biên giới biển "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2024. Đây là hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2024); 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2024).

Rộn rã Ngày hội biên phòng toàn dân
“Dấu ấn” và đóng góp trong sự phát triển vững chắc của địa phương

Cán bộ, đảng viên, người dân Phú Vang luôn nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; nhiệm vụ quân sự quốc phòng, từ đó chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương phát triển vững chắc. Để đạt được kết quả đó, có “dấu ấn” và đóng góp không nhỏ của Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện.

“Dấu ấn” và đóng góp trong sự phát triển vững chắc của địa phương
Những “hạt nhân” ưu tú

Trong số thanh niên của Phú Vang thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm nay, có 18 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng, trước lúc lên đường nhập ngũ. Họ nguyện sẽ không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, xứng đáng là người lính, người đảng viên.

Những “hạt nhân” ưu tú
Ngư dân Phú Hải xuất quân vươn khơi

Lễ xuất quân đánh bắt thủy sản năm 2024 của ngư dân xã Phú Hải diễn ra vào sáng 27/2, khởi đầu cho một năm mới làm ăn trên biển, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Ngư dân Phú Hải xuất quân vươn khơi
Ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024

Ngày 25/2, UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức lễ ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024. Sau tiếng trống xuất quân, đoàn tàu đánh bắt xa bờ rẽ sóng ra khơi, với hy vọng một năm thắng lợi, tôm, cá đầy khoang.

Ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024
Return to top